Yên Bái: Biểu dương người nhặt được ví tiền trên nương đem trả người đánh mất

GD&TĐ - Một người dân ở huyện Lục Yên (Yên Bái) trên đường đi làm nương đã nhặt được chiếc ví có tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng. Ngay sau đó, người này đã trình báo Công an để tìm người đánh mất.
Tài sản anh Hoàng Văn Lâm nhặt được đem trình báo lên Công an xã
Tài sản anh Hoàng Văn Lâm nhặt được đem trình báo lên Công an xã

Đại uý Mông Ngọc Anh - Trưởng Công an xã Khai Trung, huyện Lục Yên vừa cho biết: Khoảng 17 giờ ngày 29/4, anh Hoàng Văn Lâm (Sn 1973), có địa chỉ ở thôn Giáp Cang, xã Khai Trung đến bàn giao cho Công an xã số tiền hơn 4,5 triệu đồng và một số giấy tờ để thông báo, tìm trả lại cho chủ nhân.

Yên Bái: Biểu dương người nhặt được ví tiền trên nương đem trả người đánh mất ảnh 1
Anh Phương Văn Nghi lên nhận lại tài sản mình đánh rơi

Theo thông tin trình báo của anh Lâm, khi đang trên đường đi làm nương tại khu vực thôn Giáp Cang, anh nhặt được 1 chiếc ví màu đen. Đây là đường mòn, ít người qua lại. Kiểm tra bên trong ví có hơn 4,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ mang tên Phương Văn Nghi (Sn 1997). Anh Lâm đã bàn giao toàn bộ số tiền và giấy tờ cho Công an xã để thông báo và trả lại cho người đánh rơi.

Ngay sau khi được thông báo, anh Nghi đã lên Công an xã nhận lại toàn bộ tài sản và giấy tờ.

Khai Trung là xã 135 của huyện Lục Yên, chủ yếu là đồng bào Dao sinh sống, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Vì vậy, hành động của anh Hoàng Văn Lâm đã được Công an xã và người dân địa phương biểu dương, khen ngợi.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.