Yahoo có thể về tay nhà mạng Mỹ Verizon

Nguồn tin từ trang Bloomberg mới đây cho biết, Yahoo có thể sẽ bị nhà mạng Mỹ Verizon thâu tóm, tuy nhiên, hai bên hiện chưa có bất kỳ thảo luận chính thức nào.
Yahoo có thể về tay nhà mạng Mỹ Verizon

Theo một nguồn tin mới đây từ trang Bloomberg , nhà mạng Mỹ Verizon đang muốn ra tay mua lại công ty Internet Yahoo. Yahoo từng một thời thống trị làng Internet thế giới với hàng loạt sản phẩm đình đoán, tuy nhiên, công ty gần đây gặp rất nhiều khó khăn và đang cân nhắc bán các mảng kinh doanh chính.

Tim Armstrong, CEO của AOL - công ty con của Verizon - được cho đang là người đại diện cho công ty mẹ để đưa ra các cân nhắc trước khi quyết định có mua lại Yahoo hay không.

Cho tới nay, giữa Yahoo và Verizon hiện vẫn chưa có bất kỳ cuộc thảo luận chính thức nào, tuy nhiên, việc Tim Armstrong được cử ra làm đại diện cho thấy, Verizon đang rất nghiêm túc trong thương vụ với Yahoo.

Tim Armstrong từng là người chỉ đạo thương vụ Verizon thâu tóm hai tờ báo nổi tiếng tại Mỹ gồm The Huffington PostTechCrunch. Vị này cũng từng làm việc với CEO Yahoo là Marissa Mayer tại Google trong những ngày đầu công ty tìm kiếm được thành lập.

Lowell McAdam, CEO của Verizon, dù không khẳng định cũng tiết lộ khả năng vụ mua bán có thể xảy ra: "Chúng tôi phải hiểu các xu hướng, nhưng ở một mức giá hợp lý, tôi nghĩ kết hợp một số tài khoản của Yahoo với AOL, cùng với bộ phận lãnh đạo, sẽ là một điều tốt" - lãnh đạo Verizon cho biết.

Trang chủ, trang video, thể thao, cổng thông tin tài chính, dịch vụ email của Yahoo trở thành địa chỉ ghé thăm của hơn 1 tỷ người truy cập (visitor).

Lượng traffic này, cùng với nền tảng quảng cáo Brightroll của Yahoo, cùng với việc sở hữu AOL, sẽ giúp Verizon bước vào mảng kinh doanh quảng cáo, đưa quảng cáo tới hơn 112 triệu thuê bao điện thoại của họ.

Lãnh đạo Verizon cũng từng úp mở trong quá khứ về việc mua lại Yahoo. Hồi tháng 12/2015, CFO của Verizon là Fran Shammo nói rằng, thương vụ có thể được thông qua nếu "nó có ích cho cổ đông và chúng tôi có thể hoàn lại giá trị". Tuy nhiên, vị này cũng nói thêm rằng, sẽ là quá sớm để thảo luận một cách công khai về việc mua lại Yahoo ở thời điểm này.

Theo ictnews.vn
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.