Ý kiến bạn đọc

 
Hàng bán rong như ở chợ truyền thống
Hàng bán rong như ở chợ truyền thống

Trạm trung chuyển xe buýt thành điểm họp chợ

Tại Trạm trung chuyển xe buýt Long Biên (P. Nguyễn Trung Trực, Q. Ba Đình, Hà Nội) từ lâu hình thành một cái “chợ”, với vô số những người bán hàng rong mưu sinh.

Đây là trạm trung chuyển xe buýt lớn với lưu lượng hành khách rất đông, nhất là vào khung giờ cao điểm, vì vậy mà việc “họp chợ” gây cản trở tại đây là khó chấp nhận. Đề nghị đơn vị quản lý trạm và chính quyền sở tại cần nhanh chóng có giải pháp, nhằm loại bỏ những hình thức kinh doanh tại đây!

“Nghệ thuật” kiểu bôi bẩn!

Ý kiến bạn đọc ảnh 1
  • Tấm bảng hướng dẫn tuyến xe buýt bị bôi bẩn

Tình trạng viết vẽ bậy theo phong cách “được gọi là graffiti”- vốn là một mônnghệ thuật đường phố. Tại TPHCM, một số loại hình này không chỉ bôi bẩn bờ tường công sở, nhà dân, cầu cống, các công trình văn hóa, di tích lịch sử..., mà gần đây xâm chiếm cả các trạm chờ xe buýt và phá hỏng các công trình công cộng…

Đơn cử, có không ít các bảng hướng dẫn ở trạm buýt bị bôi bẩn, khiến hành khách gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm thông tin. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng thành phố cần có quy định rõ ràng về văn hóa công cộng cũng như thực hiện chế tài nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng nêu trên. 

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).