Ý kiến bạn đọc

 
Hàng bán rong như ở chợ truyền thống
Hàng bán rong như ở chợ truyền thống

Trạm trung chuyển xe buýt thành điểm họp chợ

Tại Trạm trung chuyển xe buýt Long Biên (P. Nguyễn Trung Trực, Q. Ba Đình, Hà Nội) từ lâu hình thành một cái “chợ”, với vô số những người bán hàng rong mưu sinh.

Đây là trạm trung chuyển xe buýt lớn với lưu lượng hành khách rất đông, nhất là vào khung giờ cao điểm, vì vậy mà việc “họp chợ” gây cản trở tại đây là khó chấp nhận. Đề nghị đơn vị quản lý trạm và chính quyền sở tại cần nhanh chóng có giải pháp, nhằm loại bỏ những hình thức kinh doanh tại đây!

“Nghệ thuật” kiểu bôi bẩn!

Tấm bảng hướng dẫn tuyến xe buýt bị bôi bẩn
  • Tấm bảng hướng dẫn tuyến xe buýt bị bôi bẩn

Tình trạng viết vẽ bậy theo phong cách “được gọi là graffiti”- vốn là một mônnghệ thuật đường phố. Tại TPHCM, một số loại hình này không chỉ bôi bẩn bờ tường công sở, nhà dân, cầu cống, các công trình văn hóa, di tích lịch sử..., mà gần đây xâm chiếm cả các trạm chờ xe buýt và phá hỏng các công trình công cộng…

Đơn cử, có không ít các bảng hướng dẫn ở trạm buýt bị bôi bẩn, khiến hành khách gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm thông tin. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng thành phố cần có quy định rõ ràng về văn hóa công cộng cũng như thực hiện chế tài nghiêm khắc để ngăn chặn tình trạng nêu trên. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ