Ý kiến bạn đọc

 
Dãy quần áo “án ngữ” quanh biển báo giao thông và che khuất cả biển cấm (Ảnh chụp ngày 15/3)
Dãy quần áo “án ngữ” quanh biển báo giao thông và che khuất cả biển cấm (Ảnh chụp ngày 15/3)

Cấm cứ cấm, bán cứ bán?

Trên vỉa hè trước Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (thuộc đường 609B, khu 5, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) có treo nhiều biển cấm của UBND thị trấn Ái Nghĩa với nội dung: “Khu vực cấm buôn bán, đậu đỗ xe”. Thế nhưng dưới biển cấm là cảnh mua bán quần áo rất nhộn nhịp. Tình trạng “cấm cứ cấm, bán cứ bán” nói trên diễn ra đã lâu gây phản cảm, nhất là nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Đề nghị chính quyền địa phương, bệnh viện cần có giải pháp cải thiện cảnh quan nói trên để nơi đây được an toàn, lấy lại mỹ quan… 

Hàng rong án ngữ lòng đường

Ý kiến bạn đọc ảnh 1
  • Cảnh buôn bán dưới lòng đường gây mất trật tự giao thông

Từ lâu, trên các trục đường giao thông tại TPHCM như: Điện Biên Phủ, Nam Kỳ Khởi nghĩa, xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng, Lê Văn Việt, Mai Chí Thọ, QL 13... thường là nơi bị các dịch vụ bán hàng rong, xe đẩy lấn chiếm xuống cả lòng đường vào các giờ cao điểm, khiến tình hình giao thông thường xuyên ùn ứ tắc nghẽn. Mặc dù có thời điểm đường kẹt cứng nhưng người mua, kẻ bán “làm ngơ” như không biết. Để những con đường cửa ngõ ra vào thành phố giảm thiểu nạn kẹt xe trong khung giờ cao điểm, đề nghị cơ quan chức năng mạnh tay lập lại trật tự lòng, lề đường, trong đó chú trọng tới hành vi chiếm dụng lòng đường nêu trên.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.