Ý kiến bạn đọc

 

Nhóm bạn trẻ đang giao lưu học hỏi tiếng Anh từ nhóm du khách nước ngoài tại Hồ Gươm
Nhóm bạn trẻ đang giao lưu học hỏi tiếng Anh từ nhóm du khách nước ngoài tại Hồ Gươm

Thực hành ngoại ngữ “miễn phí”

Từ nhiều năm nay, khu vực xung quanh Hồ Gươm (Hà Nội) - nơi hội tụ đông đúc của khách du lịch nước ngoài, luôn được các bạn trẻ, sinh viên xem là “địa điểm” học ngoại ngữ lý tưởng! Chỉ cần tiến tới làm quen qua mấy câu chào hỏi xã giao đầy thân thiện, các bạn trẻ sẽ gặp ngay được những... “thầy, cô giáo” nước ngoài và rồi qua giao tiếp trò chuyện, đối thoại trực diện bằng tiếng Anh, Pháp, Trung, Tây Ban Nha... trình độ ngoại ngữ của các bạn trẻ được nâng lên rất nhiều qua thời gian.

Rất nhiều sinh viên chuyên khoa tiếng nước ngoài của một số trường đại học đã công nhận rằng, trình độ ngoại ngữ của mình tốt lên, tự tin mạnh dạn lên nhiều là nhờ qua các buổi ra Hồ Gươm tìm người nước ngoài làm quen để nâng cao trình độ giao tiếp! Nguyễn Thị Hải (Hà Nội)

Pa nô tuyên truyền mất tác dụng

Tấm pa nô xuống cấp nhìn nham nhở ven đường (ảnh chụp ngày 25/8 tại đoạn đường qua xã Hòa Ninh)

Tấm pa nô xuống cấp nhìn nham nhở ven đường (ảnh chụp ngày 25/8 tại đoạn đường qua xã Hòa Ninh)

Hiện nay, trên các tuyến đường trên cù lao An Bình (gồm 4 xã : An Bình, Hòa Ninh, Đồng Phú, Bình Hưng Hòa) thuộc huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) có lắp đặt nhiều pa nô tuyên truyền với các nội dung khác nhau.

Tuy nhiên, đã có nhiều tấm pa nô bong tróc nham nhở nhưng chưa được khắc phục kịp thời dẫn đến công tác tuyên truyền bị mất tác dụng. Điều đáng nói, những tấm pa nô này đều có đơn vị quản lý nhưng không mấy được quan tâm. Đề nghị các đơn vị chủ quản cần sớm khắc phục để trả lại nguyên trạng hình hài của những tấm pa nô nói trên… Phan Anh (Vĩnh Long)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.