Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ý kiến bạn đọc

Thạch Bích Ngọc (TPHCM) - Thanh Liêm (Vĩnh Long) - 09/05/2019, 07:09 GMT+7 | Bạn đọc
Tấm biển cấm chỉ để cho có mà thôiTấm biển cấm chỉ để cho có mà thôi

Cắm biển cấm rồi… bỏ mặc!

Trên vỉa hè, ngay sát khu thể thao (đối diện số nhà 421 đường Lý Thường Kiệt, P.Thống Nhất, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), từ lâu chính quyền sở tại cho cắm một tấm biển “cấm đổ rác”, vậy mà rác sinh hoạt, phế thải xây dựng… lúc nào cũng ngập tràn ở đây, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tạo hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị… Thiết nghĩ, ngoài việc cắm biển “cấm” thì các cơ quan chức năng cũng cần phải có hành động và áp dụng chế tài xử phạt với trường hợp cố tình vi phạm thì mới mong tấm biển trên phát huy tác dụng thực của nó.

Nguy hiểm từ khói rơm

Khói rơm mịt mù trên QL 54 đoạn qua xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long (ảnh chụp ngày 5/5) 

Dù đã được các các cơ quan chức năng khuyến cáo về tác hại của việc đốt rơm sau thu hoạch lúa nhưng hiện nay trên nhiều quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ và các tuyến giao thông vùng ĐBSCL vẫn tồn tại tình trạng này, nhất là sau khi thu hoạch lúa. Những đám khói đặc quánh có bán kính lớn, dày đặc cản trở tầm nhìn cho người điều khiển các phương tiện đang lưu hành dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Một số phương tiện phải bật đèn, bóp còi liên tục khi vượt qua các đám khói…

Đề nghị chính quyền địa phương ở vựa lúa ĐBSCL đẩy mạnh công tác tuyền truyền vận động, không để xảy ra tình trạng ồ ạt đốt rơm như hiện nay, gây ô nhiễm môi trường và hiểm họa tai nạn giao thông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm