Ý kiến bạn đọc

 

Họp chợ ngay dưới chân biển “Cấm họp chợ”
Họp chợ ngay dưới chân biển “Cấm họp chợ”

Cầu thành... chợ?

Cầu Đặng Xá, nằm trên đường 21B, thuộc địa phận huyện Mỹ Lộc, thành phố Nam Định trước kia đã được cắm một chiếc biển với nội dung: “Cấm họp chợ”. Nhưng chiếc biển trên vừa cắm được mấy ngày thì chẳng biết ai đó đã bóc bớt đi chữ “Cấm”, chỉ còn lại chữ: “Họp chợ”. Thế là dân chúng cứ “vô tư” họp chợ trên cầu. Đã đến lúc, chính quyền địa phương huyện Mỹ Lộc, thành phố Nam Định không thể làm ngơ mãi chuyện “chướng tai, gai mắt” thế này. 

Chăn bò chiếm đường

Đàn bò gây mất an toàn giao thông
Đàn bò gây mất an toàn giao thông 

Đường Nguyễn Xiển có hai đầu nối giáp với Quốc lộ 1 và đường 2-4, TP Nha Trang (Khánh Hòa) hướng lưu thông vào thành phố nên hàng ngày xe cộ qua lại rất đông. Thế nhưng, trên đường này thường bắt gặp các đàn bò đi chạy nghênh ngang giữa đường nhưng chẳng thấy chủ chăn dắt, chăm coi. Tình trạng trên gây cản trở, nguy hiểm cho người tham gia giao thông và nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông cao. Đề nghị chính quyền địa phương và cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm để trả lại con đường thông thoáng, bảo đảm an toàn cho người dân qua lại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ukraine mất quân vô ích ở Kupiansk?

Ukraine mất quân vô ích ở Kupiansk?

GD&TĐ - Ukraine tăng viện, quyết tử ở Kupiansk, để tranh thủ thời gian xây dựng tuyến phòng thủ ở các hướng khác, nhưng rất có thể họ sẽ nướng quân vô ích.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội thực tập tại doanh nghiệp của Nhật Bản. Ảnh: NTCC

Tăng cơ hội việc làm từ thực tập sớm

GD&TĐ - Để tăng cơ hội việc làm cũng như có trải nghiệm sâu, thực tế về công việc trước khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã chủ động lên kế hoạch tìm cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đúng chuyên ngành mình học.

Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Tuyên Quang) ứng dụng AI trong dạy học môn Tiếng Anh. Ảnh: Đức Hạnh

Trường vùng cao thích ứng cùng AI

GD&TĐ - Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo không chỉ là cơ hội để các trường học vùng cao rút ngắn khoảng cách số mà còn như phép thử lớn đối với năng lực thích ứng, tinh thần đổi mới và quyết tâm không để học sinh vùng khó bị “đứng ngoài” tiến trình chuyển đổi số giáo dục.