Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ý kiến bạn đọc

09/08/2018, 17:25 GMT+7 | Bạn đọc
Khoảng không gian để lộ trình các tuyến xe buýt bị “bỏ hoang”Khoảng không gian để lộ trình các tuyến xe buýt bị “bỏ hoang”

Hành khách “mù mờ” về biểu đồ xe buýt

Trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM) có rất nhiều trạm chờ có mái che khang trang dành cho khách đứng đón đợi xe buýt. Tuy nhiên, có một vấn đề đã tồn tại từ rất lâu ở các trạm chờ trên con đường này và nó chẳng khác nào “đánh đố” mọi người, đó là khu vực khung bảng thông tin dành cho việc dán bản đồ thành phố cũng như biểu đồ, lộ trình các tuyến buýt sẽ dừng đón, trả khách trạm lại trống trơn... khiến cho hành khách, nhất là những ai mới đi xe buýt bị “mù” thông tin, khi không biết có tuyến buýt nào qua trạm để mà đón đợi(?!). Đề nghị Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng cần đôn đốc và nhanh chóng cho hoàn thiện phần thông tin ở các trạm chờ còn thiếu trên con đường thuộc loại đẹp nhất nhì thành phố, để tạo thuận lợi cho hành khách đi xe... Đặng Đức (TPHCM)

Những cây cầu không tên

Những tấm biển đặt vu vơ phía trước các cây cầu (ảnh chụp 4/8)

Trên tuyến tỉnh lộ từ quốc lộ 53 đến trung tâm hành chính huyện Mang Thít (Vĩnh Long) dài khoảng 11 km hiện có rất nhiều cây cầu kiên cố nhưng lại không được đặt tên. Thay vào đó chỉ ghi tải trọng cho phép của cầu cùng những tiêu chuẩn rất khó hiểu (chỉ có những người hiểu biết về cầu đường và cơ khí) mới nắm bắt được. Chính những tấm biển như vậy đang đánh đố người và các phương tiện lưu thông. Đề nghị đơn vị chủ quản cần sớm cho những biển báo, biển tên cầu cụ thể để người dân lưu hành đồng thuận với các quy định về an toàn giao thông. Phương Anh (Vĩnh Long)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm