Xuất hiện clip máy bay Syria bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn rơi

Xuất hiện clip máy bay Syria bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn rơi

Một đoạn clip chưa được xác minh được cho là ghi lại hình ảnh trực thăng Syria bị bắn rơi đã xuất hiện trên mạng. Nó cho thấy chiếc máy bay bị lửa bao bọc nhưng vẫn tiếp tục bay cho tới khi rơi xuống.

Theo một phóng viên của hãng tin Sputnik, cuộc tấn công này do một nhóm liên minh với mặt trận Al-Nusra. Hiện chưa có thông tin về thương vong sau vụ việc.

Trong một diễn biến khác, TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng chính phủ Syria sẽ phải trả “một giá rất đắt” khi tấn công binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Bình luận này được đưa ra trong một buổi lễ ở Ankara vào hôm qua (11/2).

“Chính quyền Syria, đặc biệt ở Idlib, sẽ nhận được cái họ đáng được nhận. Nhưng điều này là chưa đủ, chúng tôi sẽ tiếp tục (hành đông) bởi vì nếu họ vẫn tấn công binh sĩ của chúng tôi, họ sẽ phải trả giá rất đắt. Tôi sẽ công khai các bước đi này vào ngày mai” – ông Erdogan nói.

5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã chết và một số người khác bị thương khi quân đội Syria tấn công vào sân bay Taftanaz, tỉnh Idlib hôm 10/2.

Theo Sputnik/AMN

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.