Xuất hiện clip máy bay Syria bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn rơi

Xuất hiện clip máy bay Syria bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn rơi

Một đoạn clip chưa được xác minh được cho là ghi lại hình ảnh trực thăng Syria bị bắn rơi đã xuất hiện trên mạng. Nó cho thấy chiếc máy bay bị lửa bao bọc nhưng vẫn tiếp tục bay cho tới khi rơi xuống.

Theo một phóng viên của hãng tin Sputnik, cuộc tấn công này do một nhóm liên minh với mặt trận Al-Nusra. Hiện chưa có thông tin về thương vong sau vụ việc.

Trong một diễn biến khác, TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng chính phủ Syria sẽ phải trả “một giá rất đắt” khi tấn công binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Bình luận này được đưa ra trong một buổi lễ ở Ankara vào hôm qua (11/2).

“Chính quyền Syria, đặc biệt ở Idlib, sẽ nhận được cái họ đáng được nhận. Nhưng điều này là chưa đủ, chúng tôi sẽ tiếp tục (hành đông) bởi vì nếu họ vẫn tấn công binh sĩ của chúng tôi, họ sẽ phải trả giá rất đắt. Tôi sẽ công khai các bước đi này vào ngày mai” – ông Erdogan nói.

5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã chết và một số người khác bị thương khi quân đội Syria tấn công vào sân bay Taftanaz, tỉnh Idlib hôm 10/2.

Theo Sputnik/AMN