Xử phạt người chia sẻ tin giả du học sinh Việt Nam lây nhiễm HIV

GD&TĐ - Người đàn ông chia sẻ thông tin sai sự thật về việc một du học sinh Việt Nam lây nhiễm HIV cho nhiều người đã bị cơ quan chức năng xử phạt.
Xử phạt người chia sẻ tin giả du học sinh Việt Nam lây nhiễm HIV ảnh 1
Hình ảnh trong bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận

Ngày 21/12, Thông tin từ Sở Thông tin & Truyền thông Hải Phòng cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Q.V.L. (SN 1983, trú tại huyện Tiên Lãng) về hành vi chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, vào tối ngày 3/12/2020, ông L. chia sẻ bài viết từ tài khoản “N.Đ.M” để đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook tại nhóm “Người Tiên Lãng” với nội dung: “…Cảnh sát Đài Loan công bố danh sách 19/90 lao động Việt nhiễm HIV từ DHS Trần Thị Hải…”. Thông tin sau khi được chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm, gây hoang mang trong dư luận.

Tiếp nhận thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Công an huyện Tiên Lãng xác minh và biết người chia sẻ đoạn thông tin sai sự thật trên là ông L. nên đã mời ông này lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông L. đã giải trình do nóng vội nên đã chia sẻ, đăng tải lại bài viết nói trên lên mạng xã hội. Người đàn ông này cho rằng bản thân không có mục đích khác mà chỉ muốn mọi người biết được.

Nhận thức được thông tin bản thân chia sẻ là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận nên ông L. đã xóa bài viết này vào tối ngày 8/12/2020, và chủ động đăng tải lời xin lỗi trên nhóm “Người Tiên Lãng”.

Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Q.V.L. với mức phạt tiền 5 triệu đồng theo quy định.

Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.