Xử phạt gần 260 trường hợp vi phạm giao thông tại Kim Bôi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau đợt tăng cường tuần tra, kiểm soát vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã xử phạt gần 260 trường hợp vi phạm.
Kiểm tra nồng độ cồn chủ phương tiện tham gia giao thông.
Kiểm tra nồng độ cồn chủ phương tiện tham gia giao thông.

Từ 15/12/2022 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Kim Bôi đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính hơn 255 trường hợp; ra quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; tạm giữ 236 mô tô và 2 ô tô; Phối hợp với lực lượng chức năng bắt 1 trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với 65 trường hợp.

Để có được kết quả trên, từ đầu năm 2023, Đội CSGT Kim Bôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân. Đội luôn tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển, chủ phương tiện có hành vi vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT huyện Kim Bôi đã huy động các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, tổ chức tuần tra trên các tuyến giao thông đường bộ. Tập trung các tuyến đường trọng điểm, những nơi thường xuyên có lượng xe hoạt động nhộn nhịp; các tuyến vận tải hàng hóa, địa bàn tập kết điểm tiêu thụ nguyên liệu… tổ chức dừng, kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Xử phạt gần 260 trường hợp vi phạm giao thông tại Kim Bôi ảnh 1

Ngay cả khi trời mưa, CSGT huyện Kim Bôi vẫn thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông.

Trung tá Bùi Đức Hải, Đội trưởng Đội CSGT huyện Kim Bôi cho biết: “Tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo. Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

“Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại trong lúc thực thi nhiệm vụ, chúng tôi luôn nhắc nhở anh em trong đội phải luôn giữ phẩm chất của lực lượng Công an nhân dân. Không được vòi vĩnh hay chèn ép, gây khó dễ đối với người dân. Đồng thời, đặt nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông cho người dân lên hàng đầu”, Trung tá Hải nói.

Xử phạt gần 260 trường hợp vi phạm giao thông tại Kim Bôi ảnh 2

CSGT huyện Kim Bôi lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo Trung tá Bùi Đức Hải: Thời gian tới, đội sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, nhất là quy định nghiêm cấm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, có chất ma tuý. Tiếp tục phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn để người dân nâng cao ý thức…

Xử phạt gần 260 trường hợp vi phạm giao thông tại Kim Bôi ảnh 3

CSGT huyện Kim Bôi tuyên truyền Luật khi tham gia giao thông cho học sinh.

“Chúng tôi sẽ tập trung công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ vào các giờ cao điểm, ngày cao điểm ngày nghỉ, ngày lễ hội... Đồng thời, sẽ tập trung vào đối tượng là học sinh điều khiển xe máy, xe máy điện vi phạm luật giao thông đường bộ...", Trung tá Hải cho biết thêm.

Sinh viên Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam.

Khởi động Cuộc thi khởi nghiệp xanh

GD&TĐ - Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) khởi động Cuộc thi khởi nghiệp xanh (Greenathon 2023) có giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng.
Lực lượng công an có mặt tại các điểm thi hỗ trợ thí sinh trong cơn mưa nặng hạt. (Ảnh: CATH).

Đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn

GD&TĐ - Hoạt động đồng hành cùng sĩ tử vượt vũ môn được nhiều các tổ chức, đơn vị triển khai tại các điểm thi trên địa bàn Thanh Hoá.