Xử lý thế nào với đối tượng cầm gạch tấn công Đại úy CSGT nhập viện?

GD&TĐ - Dùng gạch, đá tấn công CSGT có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ.
Đại úy CSGT bị tấn công phải nhập viện.
Đại úy CSGT bị tấn công phải nhập viện.

Chiều 26/7, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội). 

Ông Nguyễn Quang Hùng (54 tuổi, ở phường Văn Quán) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm bị đại úy Mai Hồng Sơn ra hiệu dừng xe.

Có lời qua tiếng lại, sau đó ông Hùng nhặt gạch đá bên đường tấn công, khiến đại úy Sơn chảy nhiều máu.

Đơn vị đã đưa Đại úy Sơn vào Bệnh viện 103 cấp cứu. Đưa Nguyễn Quang Hùng tới trụ sở Công an phường Văn Quán.

Ngày 27/7, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Hùng để điều tra về hành vi hành hung CSGT.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho rằng, hành vi của ông Nguyễn Quang Hùng đã xâm phạm đến 2 khách thể Bộ luật hình sự điều chỉnh. Đó là cản trở hoạt động bình thường, đúng đắn của các cơ quan quản lý Nhà nước và sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ...

Hành vi đã có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích tội và tội Chống người thi hành công vụ. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134, 330 Bộ luật hình sự.

Đối với tội Cố ý gây thương tích, tỷ lệ giám định thương tích của Đại úy Sơn sẽ là căn cứ xử lý tương ứng đối tượng theo quy định tại Điều 134 BLHS.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.