CSGT Hà Nội tổng kiểm tra ô tô, xe máy: Mỗi ngày xử lý cả nghìn vi phạm

Sau 3 ngày ra quân tổng kiểm tra ô tô, mô tô, lực lượng chức năng Hà Nội đã lập biên bản xử lý 3.200 phương tiện các loại vi phạm giao thông.
CSGT Hà Nội tổng kiểm tra ô tô, xe máy: Mỗi ngày xử lý cả nghìn vi phạm
Keyword đầu tiên có dấu

Đội CSGT số 14, Hà Nội kiểm tra ô tô khách trên đường Giải Phóng theo Kế hoạch số 125 của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Chiều 18/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin: Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra ôtô, mô tô trên toàn quốc, từ ngày 15/7-18/7, lực lượng CSGT Hà Nội đã lập biên bản xử lý 3.222 phương tiện vi phạm giao thông, trong đó có 81 trường hợp bị tạm giữ phương tiện và 138 trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Các tổ công tác đã tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông đối với xe tải, xe container, xe chở khách và nhiều loại phương tiện khác. Qua kiểm tra, các hành vi vi phạm bị phát hiện, xử lý nhiều nhất vẫn là xe chở quá số người quy định; tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép không do cơ quan có thẩm quyền cấp; người điều khiển mô tô vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm…

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục nắm tình hình, bố trí lực lượng tại các chốt cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố; sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý.

Theo baogiaothong.vn
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.