Không tiền về quê, đôi vợ chồng được CSGT Hà Nội giúp đỡ

GD&TĐ - Khoảng 8h10 ngày 17/7, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lê Duẩn – Cửa Nam, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Thượng úy Ngô Quốc Tuân và Thiếu úy Lê Ngọc Sơn được một bác trung niên quê Nghệ An tiếp cận nhờ giúp đỡ.
Tổ công tác Đội CSGT số 1 đã tự nguyện biếu vợ chồng bác Hùng - Thủy một số tiền đủ về quê và lo ăn uống dọc đường.
Tổ công tác Đội CSGT số 1 đã tự nguyện biếu vợ chồng bác Hùng - Thủy một số tiền đủ về quê và lo ăn uống dọc đường.

Qua câu chuyện được biết, sáng cùng ngày bác Nguyễn Văn Hùng (SN 1966 quê ở xã Hồng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cùng vợ đi tàu từ quê lên Hà Nội đưa con gái đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Do không biết đường, lại đi bộ vì tiết kiệm nên vợ chồng hai bác lạc nhau. Bác Hùng lại không có điện thoại nên không thể liên lạc được với vợ.

Sau khi nắm tình hình, biết bác Hùng đói và mệt sau một chặng đường dài, tổ công tác đã mua bánh và sữa mời bác ăn lót dạ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ liên hệ với các đồng chí CA đang làm nhiệm vụ gần bệnh viện Việt Đức, tổ công tác đã đón được bác Bùi Thị Thủy là vợ bác Hùng tới đoàn tụ cùng chồng tại chốt giao thông. 

Không tiền về quê, đôi vợ chồng được CSGT Hà Nội giúp đỡ ảnh 1
Bác Nguyễn Văn Hùng (SN 1966 quê ở xã Hồng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) được giúp đỡ tại chốt giao thông Đội CSGT số 1.

Bác Thủy cho biết, sau khi đưa con khám bệnh xong được khoảng 2h thì lo lắng đi tìm chồng. Trong lúc hoang mang không biết đi đâu thì được các đồng chí CSGT giúp đỡ. Bác Thủy cũng cho biết, gia đình đã chuẩn bị một số tiền khám bệnh cho con, nhưng trên đường đi tàu đã bị lừa hết…

Được biết gia đình bác Hùng và Thủy thuộc diện nghèo khó khăn, khi đưa con gái lên khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức và lo tiền tàu xa đã cạn tiền, tổ công tác đã tự nguyện biếu vợ chồng bác Hùng - Thủy một số tiền đủ về quê và lo ăn uống dọc đường.

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

Haaland hay nhất Ngoại hạng Anh

GD&TĐ - Erling Haaland “giật” giải Cầu thủ hay nhất, đồng thời cùng 3 đồng đội khác tại Man City vào đội hình tiểu biểu Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023.
Chiến binh Taliban diễu hành phía sau một chiếc xe ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP).

Xung đột vì nước của Iran và Taliban

GD&TĐ - Các lực lượng Taliban đã nổ súng vào lực lượng biên phòng Iran hôm 27/5, làm chết ít nhất 2 người, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.