Theo kế hoạch, mục tiêu cơ bản trong công tác an toàn thực phẩm năm 2020 của thành phố, gồm: nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng;
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất thực hiện tốt các quy hoạch phát triển nông nghiệp, vùng sản xuất chuyên canh tập trung, quy hoạch giết mổ, nuôi trồng thủy sản an toàn.
Xây dựng, duy trì và phát triển các mô hình điểm, mô hình chuỗi an toàn thực phẩm đảm bảo chất lượng. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường. Tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm.
Để thực hiện các mục tiêu trên, UBND thành phố triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như: Đẩy mạnh thông tin, giáo dục truyền thông; Thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm.
Thành phố sẽ chú trọng xây dựng các mô hình điểm, chuyên đề về an toàn thực phẩm…, phát triển các vùng sản xuất an toàn, phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ an toàn, kiểm soát kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.