Xôn xao cừu... mặt người

GD&TĐ - Theo trang Times Now đưa tin, mới đây ở làng Seltipada, Songadh Taluka, bang Gujarat, Ấn Độ đã xuất hiện một con cừu mặt người trông vô cùng quái lạ, gây xôn xao dư luận.
Hình ảnh cừu mặt người.
Hình ảnh cừu mặt người.

Vào ngày xảy ra sự việc, anh Ajaybhai Vasava, một nông dân chăm chỉ đã rất chú ý đến chuyện sinh nở của con cừu cái mà gia đình đang nuôi.

Thế nhưng, khi cừu con ra đời, Ajaybhai giật mình vì nhận ra rằng, con cừu vừa sinh hoàn toàn không giống bất cứ sinh vật nào anh đã từng gặp.

Cụ thể, con cừu sơ sinh chỉ có phần thân dưới giống cừu còn khuôn mặt gồm trán, mắt, mũi và miệng của nó trông chẳng khác gì những đặc điểm của con người. Không chỉ vậy, con cừu này không có đuôi, mọc cả râu trên mặt.

Sau khi những hình ảnh kỳ dị về con cừu mặt người này được lan truyền, ngay lập tức đã gây xôn xao dư luận.

Nhiều người dân trong làng còn mang đồ ăn đến để cúng tế và quỳ lạy con cừu. Họ cho rằng, con cừu là chuyển kiếp của thần linh, phải thờ cúng cẩn thận.

Ngay cả anh Ajaybhai, chủ nhân của con cừu cũng cho là vậy. Song, chỉ 10 phút sau khi ra đời, con cừu mặt người đã trút hơi thở cuối cùng.

Có nhiều ý kiến cho rằng con cừu mặt người này bị đột biến gen gây dị dạng bẩm sinh và với những dị dạng đi ngược với tiến hóa của loài, nó sẽ không thể sống sót. Tuy nhiên, không ít cư dân địa phương vẫn tin vào chuyện con cừu là chuyển thế của thần linh, họ tiếp tục thờ cúng và chôn cất nó cẩn thận.

Cách đây không lâu, một ngư dân ở Changwat Krabi, Thái Lan, trong lúc đánh bắt cá tại hòn đảo hoang gần biển Andaman đã vô tình bắt được một con cá khuôn mặt u sầu hệt như người. Sợ hãi, ngư dân này không dám giết thịt nó để ăn mà chuyển con cá đến trung tâm nghiên cứu động vật hoang dã địa phương để nhờ giải quyết. 

Theo Times Now
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.