Xiếc kết hợp nhạc rock

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trong ngày 13 và 14/10, khán giả có thể đến Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) để trải nghiệm xiếc kết hợp với nhạc rock.

Xiếc kết hợp nhạc rock

Trong ngày 13 và 14/10, khán giả có thể đến Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) để trải nghiệm xiếc kết hợp với nhạc rock khi thưởng thức chương trình nghệ thuật “Thiên thần lên núi”.

Sự kiện do nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam và ban nhạc Ngũ Cung phối hợp tổ chức (đạo diễn: NSND Tống Toàn Thắng, dàn dựng: Đỗ Huy Hùng, giám đốc âm nhạc: Trần Thắng).

Theo NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chương trình kể về câu chuyện khởi nguồn của dân tộc qua các tiết mục như: “Cô đôi thượng ngàn” với phần biểu diễn ảo thuật; “Hành khúc ngày và đêm”; “Lá đỏ” với phần trình diễn cầu bật, đu nữ 4 dây lụa; “Yêu” với màn dây đôi nam nữ…

Khi đó, nghệ sĩ xiếc sẽ biểu diễn theo nhịp điệu của âm nhạc cùng nhạc công chơi trực tiếp trên sân khấu, không chỉ trên sân khấu tròn mà cả 3 sân khấu phụ trên cao.

Dự kiến 60 nghệ sĩ và nhạc công biểu diễn, trong đó có những tài năng như: Phạm Hướng – Hồng Thúy (2 nghệ sĩ xuất sắc giành vương miện vàng Công chúa Xiếc với tiết mục “Đu son” tại Liên hoan Xiếc quốc tế diễn ra ở Liên bang Nga năm 2022); nữ rocker Thỏ Trauma của ban nhạc Rock Metanoia (Quán quân Rock Việt 2022)… Đặc biệt, NSND Tống Toàn Thắng sẽ trở lại sân khấu với xiếc trăn vốn làm nên biệt danh “hoàng tử xiếc” của anh suốt mấy chục năm qua.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...
Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

Nga hủy cuộc thi Tank Biathlon?

GD&TĐ - Lần gần nhất cuộc thi Tank Biathlon được Nga tổ chức là vào năm 2022 và hiện chưa có lịch cho lần tiếp theo.