Xét nghiệm, cách ly 481 người có liên quan đến ca BN1553 mắc COVID-19 mới ở Quảng Ninh
Phạm Hiền
GD&TĐ - CDC Quảng Ninh đưa ra danh sách 481 người có liên quan đến ca nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn BN1553 mắc COVID-19 mới, tính đến 7 giờ sáng 28/1.
CDC Quảng Ninh họp trực tuyến để truy vết cách ly các trường hợp liên quan đến BN 1553 ngay trong đêm 27/1. Ảnh: CDC Quảng Ninh
Ngay trong đêm 27/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và đưa ra danh sách những F1,F2,F3 của BN1553 - P.T.D. (SN 1990, ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long), là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.
Tính đến 7h sáng ngày 28/1/2021 đã điều tra được 481 người có liên quan đến ca BN1553. Trong đó, F1 có 355 người, F2 có 124 người và F3 có 2 người.
Hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.
Để đảm bảo an toàn, chủ động trong mọi tình huống, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long đã yêu cầu toàn thành phố khởi động các biện pháp phòng chống COVID-19 ở cấp độ cao nhất; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; các thành viên Ban Chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long cũng yêu cầu trong cộng đồng thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định 5K; tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch.
Đồng thời, địa phương tăng cường công tác quản lý thông tin, tránh đưa tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.
GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi; ca Covid-19 nặng tiếp tục tăng và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.
GD&TĐ - Theo Tập đoàn Vũ trụ Quốc gia Nga Roscosmos, mô hình trạm vũ trụ mới của nước này sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army – 2022 được tổ chức từ ngày 15 đến 21 tháng 8.
GD&TĐ - Về trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, đội trưởng Văn Quyết dành sự tôn trọng cho đối thủ và mong muốn đội bóng Thủ đô tiếp tục có chiến thắng để duy trì vị thế đầu bảng.
Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
GD&TĐ - Tối 12/8, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ gây quỹ chiến dịch tình nguyện “Mùa yêu thương”.
GD&TĐ - Björn Johan Andrésen là một diễn viên, nhạc sĩ người Thụy Điển. Vẻ đẹp của nam diễn viên khiến cả thế giới điên đảo nhưng lại là nỗi ám ảnh mà cậu muốn quên đi.
GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
GD&TĐ - Sau khi bị tố vay 19 tỷ đồng, bà Dương Thị Thanh (72 tuổi) đã rời khỏi nơi cư trú. Do đó cơ quan công an đã phát đi thông báo truy tìm và kêu gọi những ai là nạn nhân đến trình báo sự việc.
GD&TĐ - Nhà chức trách Ukraine đang phải vật lộn để tìm biện pháp trả lương cho binh lính do chênh lệch giữa chi tiêu quân sự và giảm thu thuế - tờ Wall Street Journal cho biết.
GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tháo gỡ khó khăn cho công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố như cho phép tính diện tích sàn sử dụng thay thế cho diện tích đất, cho phép nâng tầng các khối xây dựng.
GD&TĐ - Mặc dù thời tiết không ủng hộ, song hơn 1.000 giáo viên, học sinh của 17 trường THPT chuyên khu vực Trung du và miền núi phía Bắc vẫn háo hức “đội mưa” cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm lịch sử tại chiến trường Điện Biên Phủ.
GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.