Xác định, cách ly khẩn cấp 75 trường hợp F1 của ca COVID-19 mới ở Quảng Ninh

GD&TĐ - Cơ quan chức năng Quảng Ninh đã xác định được 75 trường hợp F1 của ca mắc mới là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn (riêng tại sân bay Vân Đồn là 40 người thuộc tổ an ninh).
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực anh P.T.D sinh sống. Ảnh: TTXVN.
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực anh P.T.D sinh sống. Ảnh: TTXVN.

Sáng 28/1, Bộ Y tế thông tin cụ thể về ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: Nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức quản lý, cách ly người tiếp xúc gần anh P.T.D; xác định, truy vết các trường hợp F1, F2; đóng cửa tạm thời Bệnh viện Vimec Quảng Ninh (nơi anh P.T.D đến khám bệnh).

Hiện đã xác định được 75 trường hợp F1 (riêng tại sân bay Vân Đồn là 40 người thuộc tổ an ninh). Anh P.T.D có lịch trình di chuyển như sau:

Ngày 21/1 anh có về nhà riêng tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, ngày 22/1 anh có xuất hiện triệu chứng ho, sốt và đi khám tại Bệnh viện Vinmec Quảng Ninh. Ngày 28/1 cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm và rạng sáng ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-9 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn và chỉ đạo xác minh những người tiếp xúc gần P.T.D, truy vết, cách ly và tiến hành phun khử khuẩn.

Bà Nguyễn Thị Thú - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ninh cũng chỉ đạo các trường cho học sinh các cấp học từ mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày mai thứ 5, 28/1 đến hết ngày thứ 7, 31/1. Ngày Chủ nhật Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo sau.

Để bảo đảm an toàn, chủ động trong mọi tình huống Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân nâng cao các biện pháp phòng chống COVID; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; các thành viên Ban Chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới thường xuyên và tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo.

Yêu cầu trong cộng đồng thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định 5K; tăng cường xử lý vi phạm 5K.

Tăng cường công tác quản lý thông tin, tránh đưa tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.