Xem xét tất cả lựa chọn để bảo vệ Syria

GD&TĐ - Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã nói rằng các hệ thống phòng vệ của Nga sản xuất được triển khai tại Syria đã chặn được 71 trong số 103 tên lửa do Mỹ, Pháp và Anh bắn vào ngày 14/4.  
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov

“Một vài năm trước, chúng tôi đã quyết định không cung cấp các hệ thống S-300 cho Syria theo yêu cầu của các đối tác. Giờ đây, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các lựa chọn nhằm đảm bảo an ninh cho Syria sau hành động hiếu chiến này của Mỹ, Pháp và Anh” – Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói với đài BBC.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn rằng liệu Bộ trưởng Ngoại giao có đang ám chỉ rằng những diễn biến gần đây ở Syria đã khiến Nga suy nghĩ lại quan điểm về việc cung cấp các hệ thống đất đối không tầm xa S-300, ông Lavrov nói rằng Moscow đã sẵn sàng xem xét nhiều phương tiện để giúp quân đội Syria đối phó với những sự gây hấn sau này.

Cuộc phỏng vấn của ông Lavrov với đài BBC diễn ra 2 ngày sau khi Mỹ, Anh và Pháp tiến hành cuộc không kích phối hợp vào Syria nhằm phản ứng với việc lực lượng chính phủ bị cho là đã sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống phòng vệ tên lửa của Syria đã cố gắng chặn 71 trong số 103 tên lửa mà liên minh 3 nước bắn vào. Phát ngôn viên của Bộ này nói rằng quân đội Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không do Nga sản xuất như S-125, S-200 cũng như các đơn vị Buk và Knavdrat để chiến đấu.

Theo Sputnik
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.