Xem máy bay Mỹ phóng hai tên lửa AGM-114 Hellfire II trúng mục tiêu

GD&TĐ - Chiến đấu cơ AC-130J Ghostrider của Mỹ đã phóng hai tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire II trúng mục tiêu giả định trong một cuộc tập trận mới đây.

Chiến đấu cơ AC-130J Ghostrider của Mỹ
Chiến đấu cơ AC-130J Ghostrider của Mỹ

Một máy bay chiến đấu AC-130J Ghostrider của Mỹ, phiên bản tấn công mặt đất của C-130 Hercules, đã phóng hai tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire II trúng mục tiêu giả định trong một nhiệm vụ gần đây.

Video hấp dẫn dài hai phút này đã ghi lại cả hai lần phóng. AC-130J không bay một mình, nó được hai máy bay chiến đấu F-16 hộ tống trong suốt nhiệm vụ.

Theo nguồn tin của Clash Report, cuộc tập trận bắn đạn thật này là một phần của hoạt động chung với lực lượng không quân Hàn Quốc.

BulgarianMilitary.com lưu ý rằng, video được quay từ cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 20/6/2024.

Các nhà quan sát cũng chỉ ra rằng, bom dẫn đường bằng laser đường kính nhỏ GBU-39B/B (LSDB) được gắn dưới cánh phải của máy bay AC-130J.

Trong video, có thể thấy AC-130J bắn hai tên lửa AGM-114 Hellfire II liên tiếp trúng vào một tảng đá nhỏ dưới nước.

Điều này cho thấy độ chính xác của vũ khí máy bay khi cảnh quay kết thúc.

AC-130J Ghostrider là biến thể tấn công mặt đất được trang bị vũ khí hạng nặng của máy bay vận tải C-130 Hercules.

Vai trò chiến thuật chính của nó trong nhiệm vụ quân sự hoặc chiến tranh là cung cấp hỗ trợ trên không tầm gần (CAS) cho lực lượng bộ binh.

AC-130J được trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm pháo 30mm và 105mm, cũng như các loại đạn dẫn đường chính xác như tên lửa AGM-176 Griffin và bom đường kính nhỏ GBU-39.

Một vai trò quan trọng khác của AC-130J là khả năng tiến hành trinh sát và giám sát có vũ trang. Khả năng bay lượn của AC-130J là một trong những lợi thế quan trọng nhất của nó. AC-130J có thể duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong thời gian dài, hỗ trợ liên tục cho lực lượng mặt đất.

Ngoài hỏa lực và sức bền, khả năng hoạt động trong điều kiện tầm nhìn thấp, bao gồm cả ban đêm và thời tiết xấu, của AC-130J khiến nó trở thành một chiến đấu cơ đa năng của lực lượng không quân Mỹ.

Chiến đấu cơ AC-130J đã được nâng cấp đáng kể, bao gồm việc bổ sung tên lửa AGM-114 Hellfire II. Một cải tiến lớn là hệ thống nhắm mục tiêu tiên tiến của nó. Các hệ thống này bao gồm các cảm biến công nghệ cao giúp phát hiện và tấn công mục tiêu một cách chính xác, ngay cả trong thời tiết xấu hoặc ban đêm.

Một nâng cấp quan trọng khác là hệ thống phóng tên lửa Hellfire. Điều này bao gồm lắp đặt đường ray phóng tên lửa và các thiết bị điện tử cần thiết để liên lạc thông suốt giữa hệ thống điều khiển hỏa lực của máy bay và tên lửa.

AC-130J cũng đã cải thiện hệ thống điện tử hàng không và hệ thống liên lạc. Với đường truyền dữ liệu tốt hơn và kênh liên lạc an toàn, AC-130J có thể nhận được thông tin tình báo và nhắm mục tiêu theo thời gian thực, điều này rất quan trọng để sử dụng vũ khí chính xác như tên lửa Hellfire II.

Ngoài ra, AC-130J hiện có hệ thống phòng thủ tốt hơn để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù.

Theo Bulgarian Military News

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ