Xem chúa sơn lâm đại chiến với gấu lười

Đang lang thang tìm thứ lót dạ, hổ đực phát hiện gấu lười trong lùm cây. Song, đây không phải con mồi dễ xơi và "chúa sơn lâm" đã phải trải qua một trận sống mái với cái bụng đói meo.
Xem chúa sơn lâm đại chiến với gấu lười

Cuộc đại chiến giữa hổ đói và gấu lười (hay còn gọi là gấu lợn, một loài gấu ăn đêm với lông rậm, sinh sống ở những cánh rừng đất thấp của Ấn Độ, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka) tại vườn quốc gia Tadoba ở Maharashtra, Ấn Độ đã lọt vào ống kính máy quay của nhà tự nhiên học Akshay Kumar.

Đoạn video của ông Kumar cho thấy, hổ đã truy đuổi gấu lười cái qua các lùm cây trước khi lao vào tỉ thí trước sự chứng kiến của một gấu lười con.

Hai con vật lăn lộn quanh bụi rậm. Hổ dường như có ưu thế hơn và có lúc đã dùng bộ móng vuốt sắc nhọn quắp chặt lấy gấu lười, cắn vào đầu, vào cổ con mồi.

Tuy nhiên, gấu lười cũng không phải tay vừa. Dù đôi khi có vẻ yếu thế hơn, con vật này vẫn chống cực quyết liệt. Sau một hồi vật lộn, hổ nản chí phải bỏ đi.

Theo nhà tự nhiên học Kumar, sau cuộc chiến bất phân thất bại, gấu lười biến mất vào rừng. Trong khi, hổ đói ngâm mình dưới vũng nước, trong tình trạng kiệt sức hoàn toàn.

Theo Vietnamnet
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.