Xe tải không cần người lái ở Mỹ

Những chiếc xe tải không người lái giúp tài xế tránh được rủi ro tai nạn tại các công trường xây dựng.
Xe tải không cần người lái ở Mỹ

Xe tải tự lái nằm trong chương trình thử nghiệm của Bộ Giao thông Mỹ, có thể tự di chuyển bằng cách đi theo một chiếc xe dẫn đường được lập trình trước và được điều khiển từ xa hoặc sử dụng hệ thống dẫn đường GPS Waypoint.

Những chiếc xe do công ty cung cấp Royal Truck and Equipment ở Pennsylvania cung cấp, được cải tiến từ dòng Freightliner của hãng Daimler và hoàn toàn không cần người lái trên xe. Những chiếc xe tải tự lái sẽ phục vụ trong các dự án xây dựng đường cao tốc ở bang Florida vào cuối năm nay, và an toàn là yếu tố then chốt trong việc đưa tài xế ra khỏi buồng lái những chiếc xe tải này.

Sửa chữa và nâng cấp các đường cao tốc đang hoạt động là một công việc rất nguy hiểm. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ, Florida nằm trong số những bang có tỷ lệ công nhân xây dựng cầu đường gặp tai nạn cao nhất.

Theo VnExpress
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.