Xe cấp cứu lật ngửa dưới ruộng, bệnh nhân đeo bình oxy lấm lem bùn đất

GD&TĐ - Vì đường trơn trượt nên xe cứu thương bị mất lái, lao thẳng xuống ruộng rồi lật ngửa. Một bệnh nhân đang đeo bình oxy phải bò ra ngoài tìm cách gột rửa bùn bẩn trên người.
Xe cấp cứu lật ngửa dưới ruộng, bệnh nhân đeo bình oxy lấm lem bùn đất

Mới đây, những hình ảnh ghi lại hiện trường vụ tai nạn xe cứu thương được đăng tải trên một diễn đàn về giao thông đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo thông tin từ người đăng tải thì một chiếc xe máy khi chạy qua khúc cua đã đánh rơi can đựng dầu. Dầu chảy lênh láng ra khắp đường khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Xe cứu thương khi chạy qua đoạn này, vì đường trơn trượt nên bị mất lái, xe lao thẳng xuống ruộng rồi lật ngửa. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, trên xe đang có bệnh nhân thở oxy.

Xe cấp cứu lật ngửa dưới ruộng, bệnh nhân đeo bình oxy lấm lem bùn đất ảnh 1
Bệnh nhân đeo bình oxy gột rửa bùn đất sau vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Vụ tai nạn xảy ra khiến cho bệnh nhân này phải mang mặt nạ thở khí ô xi tìm cách bò ra ngoài, gột rửa bùn bẩn trên người. May mắn là những người có mặt trên xe thời điểm đó đều không gặp chấn thương gì nghiêm trọng.

Sự việc này ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Hầu hết mọi người đều lấy làm tiếc cho vụ tai nạn này, đồng thời cũng trách người đi xe máy đã làm đổ dầu ra đường gây nguy hiểm cho người khác.

Xe cấp cứu lật ngửa dưới ruộng, bệnh nhân đeo bình oxy lấm lem bùn đất ảnh 2
Dầu chảy lênh láng ra khắp đường khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Ảnh: PL&BĐ

Minh Hoàng viết: “May quá mọi người đều không gặp chuyện gì quá nghiêm trọng. Trông anh bệnh nhân vừa đeo bình oxy vừa tắm rửa mà thương. Lỗi tại người làm đổ dầu ra đường”.

“Nguy hiểm quá, dầu sẽ khiến đường rất trơn. Xe nào đi qua mà không cẩn thận là xảy ra chuyện ngay lập tức. Mong rằng mọi người khi vận chuyển những thứ như thế này nên thận trọng hơn, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra”, Thế Hùng bình luận.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.