Xây kim tự tháp Aztec nhờ người ngoài hành tinh

Raymundo Corona, một người nông dân ở Mexico, đã khiến nhiều người bất ngờ khi xây dựng thành công một kim tự tháp của người Aztec cao gần 9 m trên sa mạc, cách biên giới với Mỹ khoảng 74 km.
Xây kim tự tháp Aztec nhờ người ngoài hành tinh

Thú vị hơn, khi người ta hỏi lý do tại sao ông lại xây dựng được một kim tự tháp trên sa mạc, Corona nói rằng ông chỉ đơn giản là làm theo hướng dẫn của một người ngoài hành tinh, từng đến thăm ông cách đây khoảng 3 thập kỷ.

Trả lời phỏng vấn một tờ báo địa phương, Corona đã mô tả người ngoài hành tinh kia là người rất cao với con mắt màu mật ong và tóc trắng, có tên là Herulayka.

Người này đến từ một hành tinh có tên là Nefilin, mà theo ông Corona kể lại là có kích thước lớn gấp 20 lần Trái Đất, và thuộc chòm sao Orion (Thiên Lang).

Theo daidoanket.vn
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.