Xác định thời điểm Filip Nguyễn thi đấu cho tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với những diễn biến tích cực trong thời gian qua, đã có thể xác định được thời điểm thủ thành Filip Nguyễn khoác áo tuyển Việt Nam.

Sau nhiều nỗ lực, thủ thành Việt Kiều Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam. Các nguồn tin cho biết, người gác đền sinh năm 1992 sẽ hoàn tất quá trình nhập tịch quê cha trong tuần này.

Nếu có được quốc tịch Việt Nam trước ngày 12/12, Filip Nguyễn khả năng sẽ được huấn luyện viên Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Giải đấu này diễn ra từ ngày 12/1 đến 10/2/2024 tại Qatar. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đội tuyển Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Để chuẩn bị cho đấu trường châu lục, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 28/12, tức sau khi vòng 8 V-League 2023-2024 khép lại.

Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có khoảng gần 2 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Qatar.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo, ngày 12/12 sẽ là hạn chót cho các đội tuyển đăng ký danh sách sơ bộ dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Trong danh sách sơ bộ, các đội tuyển có thể đăng ký khoảng trên 30 cầu thủ.

Vì thế, nếu thủ thành có mẹ là người CH Séc này có được quốc tịch quê cha, anh khả năng cao sẽ lần đầu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn có thể được triệu tập lên tuyển Việt Nam trong tháng 12 này.

Filip Nguyễn có thể được triệu tập lên tuyển Việt Nam trong tháng 12 này.

Tài năng của Filip Nguyễn là điều không phải bàn cãi khi từng được triệu tập lên tuyển CH Séc chuẩn bị cho UEFA Nations League. Do chưa được ra sân nên anh vẫn có thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Thủ thành sắp bước sang tuổi 32 từng gây ấn tượng tại UEFA Europa League trong màu áo CLB Slovacko. Sau khi trở về Việt Nam khoác áo câu lạc bộ Công an Hà Nội, anh có ngay suất bắt chính và tiếp tục thể hiện sự chắc chắn trong khung gỗ.

Filip Nguyễn có mặt ở đội Việt Nam là sự cạnh tranh lành mạnh với 2 cái tên còn lại là Đặng Văn Lâm và Nguyễn Đình Triệu. Thủ thành Văn Lâm và Đình Triệu cũng đang có phong độ tốt tại V-League.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ