Filip Nguyễn làm điều đặc biệt để được lên tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Có quốc tịch Việt Nam, thủ môn Filip Nguyễn quyết định làm điều đặc biệt...
Filip Nguyễn làm điều đặc biệt sau khi có quốc tịch Việt Nam.
Filip Nguyễn làm điều đặc biệt sau khi có quốc tịch Việt Nam.

Tối ngày 30/11, CLB Công an Hà Nội đưa ra thông báo Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam trong tuần tới. Như vậy, thủ môn Việt kiều đã đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Việt Nam ở vòng chung kết ASIAN Cup 2024.

Để có được quốc tịch Việt Nam, thủ môn Filip Nguyễn phải đổi tên và lấy tên tiếng Việt mới là Nguyễn Filip, giống với tên con trai 3 tuổi của anh.

Có quốc tịch Việt Nam, thủ môn Filip Nguyễn cũng sẽ chính thức trở thành nội binh của giải V-League.

Trước đó, Filip Nguyễn chia sẻ: "Được khoác áo đội tuyển Việt Nam là vinh dự đối với tôi. Tôi đang cố gắng hết sức để khiến điều đó xảy ra. Tôi đang cố gắng cải thiện tiếng Việt với 2 buổi học mỗi tuần và tôi cũng cố gắng nói tiếng Việt nhiều hơn với các thành viên trong đội".

Trong khi đó, HLV Troussier từng đánh giá: “Filip Nguyễn đang trong quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi quan sát thì thấy phong độ của cậu ấy ổn định.

Filip Nguyễn lại có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu. Tôi tin chắc đây là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển quốc gia. ĐT Việt Nam đang có nhiều thủ môn tốt, ai thể hiện ấn tượng nhất sẽ được được lựa chọn làm số một”.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung vào cuối tháng 12 và thi đấu 1 trận giao hữu (đối thủ dự kiến là Tajikistan) trước khi bước vào Asian Cup 2023. Tại giải đấu danh giá nhất châu Á cấp ĐTQG, thầy trò HLV Troussier nằm ở bảng đấu khó cùng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng 2024

GD&TĐ - Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là Rằm đầu tiên của năm mới. Vậy cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho đúng?