Xác cá mập quái vật dài 8 m phơi bụng trên bờ biển Anh

Camera gắn trên máy bay không người lái ghi lại hình ảnh một con cá mập đồ sộ mắc cạn trên bờ biển Cornwall, Anh.
 Xác cá mập quái vật dài 8 m phơi bụng trên bờ biển Anh

Con cá mập quái vật dài gần 8 mét trôi nổi với phần bụng lật ngửa gần bãi đá ở Chapel Point tại Mevagissey, Mirror đưa tin. Các chuyên gia hải dương cho rằng đây là một con cá mập phơi, loài cá lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất ở vùng biển Anh.

Mẫu vật ấn tượng được phát hiện bởi Matthew Facey, người đi chụp ảnh bờ biển Cornwall hôm 23/4. Các tình nguyện viên thuộc mạng lưới Marine Strandings Network của tổ chức Cornwall Wildlife Trust được cử đến hiện trường xem xét con vật khổng lồ và chính thức xác nhận nguồn gốc của nó.

"Chúng tôi nhận được báo cáo về con cá mập từ đêm hôm trước. Chúng tôi không muốn cử người đi vào ban đêm nên quyết định đợi hôm sau và thật may mắn khi con cá mập vẫn ở đó.

Khi đội tình nguyện viên đến nơi, họ cố gắng đo chiều dài và kích thước vây của nó cũng như chụp ảnh. Rất tiếc là mẫu vật đã bắt đầu phân hủy. Nhưng tất cả thông tin giúp chúng tôi phân tích và hiểu rõ hơn về loài cá mập phơi", Niki Clear của tổ chức Marine Strandings Network, cho biết.

Nhiều xác cá mập phơi được bắt gặp ở khu vực Cornwall trong năm nay. Theo Clear, tháng 4 và 5 là thời điểm dễ trông thấy loài vật này nhất.

Một số khu vực ở Anh trở thành điểm nóng quan sát cá mập phơi, bao gồm vùng tây nam, đảo Man và bờ biển phía tây Scotland. Cá mập phơi có thể đạt chiều dài 12 m và là loài cấm đánh bắt từ năm 1998.

Còn được gọi là "gã khổng lồ dịu dàng", chúng là một trong ba loài cá mập duy nhất chuyên ăn sinh vật phù du và thường xuất hiện ngoài khơi nước Anh vào mùa xuân và mùa hè.

Theo VnExpress