Windows Phone bị đổi tên thành Windows 10 Mobile

Kể từ Windows 10, thương hiệu Windows Phone sẽ bị khai tử và thay bằng tên gọi Windows 10 Mobile, cái tên gợi lại cho người dùng "ánh hào quang" Windows Mobile của Microsoft trước đây.
Windows 10 trên smartphone có tên gọi chính thức là Windows 10 Mobile.
Windows 10 trên smartphone có tên gọi chính thức là Windows 10 Mobile.

Những thông tin rò rỉ từ cuối năm ngoái cho thấy Microsoft đã có ý định khai tử thương hiệu Windows Phone. Ngày hôm nay, thông qua việc công bố tên gọi mới cho hệ điều hành di động của mình, hãng phần mềm đã gián tiếp khẳng định rằng Windows Phone sẽ không còn tồn tại trong thời gian tới.

Cụ thể, hệ điều hành di động của Microsoft giờ đây sẽ có tên gọi "Windows 10 Mobile". Đây là một trong số 7 phiên bản của Windows 10 và sẽ chạy trên smartphone cùng các tablet cỡ nhỏ dưới 8 inch.

Windows 10 Mobile ra mắt vào mùa hè, và sẽ chạy các ứng dụng mà Microsoft gọi là "app dùng chung" (universal app) - các app được thiết kế để chạy được trên nhiều loại thiết bị với kích cỡ khác nhau.

Windows 10 Mobile còn có tính năng Continuum giúp tự động chuyển layout của một ứng dụng khi điện thoại được kết nối với màn hình PC, giúp người dùng sử dụng smartphone như một chiếc máy tính.

Microsoft từng nhiều lần sử dụng cái tên Windows Mobile để đặt cho hệ điều hành di động của mình: Windows Mobile 2003, Windows Mobile 5, và Windows Mobile 6.

Sang phiên bản 7, hãng mới đổi tên thành Windows Phone. Trước khi iOS và Android xuất hiện, Windows Mobile từng là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Nó được dùng trên hầu hết các máy PDA - thiết bị được xem là "ông tổ" của smartphone hiện đại.

Có lẽ, với tên gọi Windows 10 Mobile, Microsoft kỳ vọng hệ điều hành mới sẽ giúp hãng lấy lại ánh hào quang trong quá khứ. Hãng đặt mục tiêu sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 vào năm 2018, tuy nhiên, cho đến nay thì ngày ra mắt cụ thể của Windows 10 vẫn đang là một ẩn số.

"Windows 10 được thiết kế để chạy trên nhiều loại thiết bị và cho dù đó là thiết bị nào đi nữa (máy tính, smartphone, hay máy tính bảng), trải nghiệm với hệ điều hành mới cũng sẽ được tối ưu" - Tony Prophet, Giám đốc marketing mảng Windows cho biết.

Theo ITC News
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.