WHO cập nhật về đợt bùng phát bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca mắc viêm gan cấp tính nặng không rõ nguyên nhân ở trẻ em đã tăng hơn gấp 3 lần trong 1 tháng.
 Xe cấp cứu bên ngoài bệnh viện ở London, Vương quốc Anh.
Xe cấp cứu bên ngoài bệnh viện ở London, Vương quốc Anh.

Số ca mắc đã tăng từ 270 ca vào cuối tháng trước lên 920 trường hợp trên toàn thế giới và WHO cho rằng con số thực tế còn cao hơn.

Đợt bùng phát ban đầu được thực hiện vào đầu tháng 4 khi Anh báo cáo 10 ca mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em dưới 10 tuổi khỏe mạnh trước đó.

Kể từ đó, số ca mắc được báo cáo ở 33 quốc gia, phần lớn đến từ Anh và Mỹ. Theo WHO, 45 trẻ em cần ghép gan và 18 em đã tử vong.

Trẻ em thường bị viêm gan do một số nguyên nhân, bao gồm nhiễm virus viêm gan A và do tiếp xúc với một số loại thuốc, chẳng hạn như paracetamol. Các nhà khoa học hiện đang cho rằng sự gia tăng của bệnh viêm gan có thể liên quan đến Covid-19 hoặc adenovisrus nhưng cần nghiên cứu thêm để xác định nguyên nhân gốc rễ.

Theo RT
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.