Washington có thể sẽ để lại một phần quân đội ở Syria

GD&TĐ - Chính quyền Mỹ cho biết họ có thể sẽ rời một phần quân đội ở Syria. Thông tin này được công bố bởi kênh truyền hình NBC. 
Washington có thể sẽ để lại một phần quân đội ở Syria

Trước đó Washington đã tuyên bố sẽ rút hoàn toàn quân đội khỏi quốc gia Ả Rập này, nhưng vài ngày sau Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã nói chuyện với TT Trump và đưa ra tuyên bố rằng cuộc chiến chống IS sẽ được tiếp tục ở Syria.

Theo các nguồn tin mới, Hoa Kỳ đang thỏa thuận với Israel xung quanh vấn đề để lại một phần quân đội Mỹ tại căn cứ quân sự Al-Tanf ở Syria. Cuộc thảo luận sẽ được thực hiện giữa ông John R. Bolton với Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong chuyến thăm lần này của ông Bolton đến Israel.

Nhớ lại rằng, TT Trump đã ký một sắc lệnh về việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria vào ngày 23 tháng 12. Đồng thời, ông nói rằng Hoa Kỳ và các quốc gia láng giềng của Syria, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tham gia loại trừ số tàn dư IS còn lại.

Trước đó trên các phương tiện truyền thông Israel cho biết, nếu quân đội Mỹ rút khỏi Syria, Không quân của lực lượng phòng vệ Israel sẽ thực hiện các cuộc tấn công tự do chống lại các mục tiêu ở Syria.

Theo Topwar.ru
Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.