Vừa sinh con được 30 phút, bà mẹ trẻ vội bật dậy... làm chuyện khó tin ngay trong bệnh viện

Nếu bạn đang mất hết động lực trong cuộc sống và cảm thấy bế tắc cùng cực, câu chuyện về Almaz Derese sẽ truyền cảm hứng cho bạn.
Vừa sinh con được 30 phút, bà mẹ trẻ vội bật dậy... làm chuyện khó tin ngay trong bệnh viện

Dù đã từng hay chưa bao giờ trải qua thì ai cũng hiểu rằng sinh con là trải nghiệm vô cùng đau đớn, mệt mỏi. Vậy mà với người phụ nữ trẻ này, cô chỉ có 30 phút nghỉ ngơi sau khi sinh con đầu lòng và lập tức phải hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng quan trọng... thi tốt nghiệp. 

Mới đây, bức ảnh bà mẹ trẻ ngồi luôn trong bệnh viện để làm bài thi đã "gây bão" trong cộng đồng mạng với 11.000 lượt thích, 1.200 lượt bình luận và 1.900 lượt chia sẻ.  

Đa số mọi người đều tỏ ra khâm phục và ngưỡng mộ người phụ nữ trẻ vì tinh thần hiếu học và mạnh mẽ vượt qua nỗi đau đớn. "Những người phụ nữ mạnh mẽ tự hào về cô ấy. Chúc cô ấy may mắn!", bình luận này đã nhận được 12.000 lượt thích và hơn 1.800 lượt chia sẻ.

Được biết, người phụ nữ ấy là Almaz Derese, 21 tuổi, sống tại Metu, miền đông Ethiopia. 

Vừa sinh con được 30 phút, bà mẹ trẻ đã gồng mình ngồi dậy để làm chuyện trọng đại nhất đời khiến mọi người phải "ngả mũ bái phục" - Ảnh 2.

Bức ảnh đang "gây bão" mạng xã hội ở Ethiopia. Almaz đã làm bài thi môn tiếng Anh, tiếng Amharic và toán ở bệnh viện ngay sau khi sinh con.

Hôm 10/6 vừa qua, trước khi kỳ thi tốt nghiệp trung học ở Ethiopia bắt đầu diễn ra thì Almaz đột ngột chuyển dạ sinh con trai đầu lòng. Mặc dù trước đó, theo dự tính, Almaz sẽ hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trước khi "nằm ổ" nhưng kỳ thi bị hoãn lại do tháng ăn chay Ramadan.

Vì không muốn đợi tới sang năm mới tốt nghiệp nên bà mẹ trẻ quyết định gắng gượng dậy để làm bài thi và ra trường đúng hạn. 

Vừa sinh con không thể đến trường học kịp giờ thi, anh Tadese Tulu, chồng của Almaz đã thuyết phục nhà trường cho phép vợ làm bài thi ở bệnh viện. 

Vừa sinh con được 30 phút, bà mẹ trẻ đã gồng mình ngồi dậy để làm chuyện trọng đại nhất đời khiến mọi người phải "ngả mũ bái phục" - Ảnh 3.

Chồng của Almaz đã thuyết phục nhà trường cho phép vợ làm bài thi ở bệnh viện.

Vừa sinh con được 30 phút, bà mẹ trẻ đã gồng mình ngồi dậy để làm chuyện trọng đại nhất đời khiến mọi người phải "ngả mũ bái phục" - Ảnh 4.

Almaz rất vui vì đã hoàn thành kỳ thi, con trai cô cũng chào đời khỏe mạnh.

Almaz đã làm bài thi môn tiếng Anh, tiếng Amharic và toán ở bệnh viện sau 30 phút sinh con và thi nốt những môn khác ở trường trong 2 ngày tiếp theo đó.

Hiện tại, Almaz đang có dự định học tiếp 2 năm nữa để chuẩn bị vào đại học.

Theo Helino
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.