Vụ vận chuyển 308,6kg ma tuý đá: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can

GD&TĐ - Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Xệng Vàng (SN 1995) trú tại bản Phuôn xạ ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Bi can Xệng Vàng mang quốc tịch Lào tham gia vụ vận chuyển 308,6kg ma tuý đá bị lực lượng chức năng bắt giữ
Bi can Xệng Vàng mang quốc tịch Lào tham gia vụ vận chuyển 308,6kg ma tuý đá bị lực lượng chức năng bắt giữ

Qua đấu tranh, cơ quan chức năng xác định Xệng Vàng đi cùng người tên Chinh, hiện Chinh đã “nhanh chân” chạy trốn. Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt đối tượng này.

Như báo GD&TĐ đưa tin, vào ngày 12/10 lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Bình trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện xe ô tô mang BKS: 86C – 09102 có dấu hiệu vi phạm tốc độ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe nhằm xử lý lái xe vì chạy quá tốc độ quy định cho phép. Trong lúc kiểm tra, hai đối tượng này bất ngờ bỏ xe và chạy trốn khỏi lực lượng CSGT.

Công an Quảng Bình đã huy động lực lượng phối hợp với quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương nhanh chóng truy bắt được đối tượng người nước ngoài, và đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại.

Theo Xệng Vàng, việc vận chuyển số ma tuý này xuất phát từ Hà Tĩnh được đưa vào Đà Nẵng để nhận 10.000 USD tiền công.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.