Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vụ TS luật rơi lầu tử vong: Kiểm điểm, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

Anh Tú - 07/04/2020, 07:46 GMT+7 | Pháp luật
TS Bùi Quang Tín trong một lần trả lời phỏng vấn kênh truyền hình HTV9TS Bùi Quang Tín trong một lần trả lời phỏng vấn kênh truyền hình HTV9

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo; đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Cơ quan chức năng để xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cấp Đoàn thể chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4/2020 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, chiều ngày 6/4, trong báo cáo vụ việc mà Nhà trường gửi cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cũng như lời khai của các nhân chứng có mặt tại bữa cơm trưa với cơ quan công an điều tra cho biết: Trưa ngày 5/4, ông Trần Việt Dũng – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã mời một số cán bộ của trường tới nhà mình ăn cơm tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM). 

TS Bùi Quang Tín (đứng) được học trò và đồng nghiệp đánh giá là người thân thiện, vui vẻ và rất nhiệt tình

Có tất thảy 9 cá nhân đến tham dự, trong đó có mặt cả Hiệu trưởng và Hiệu phó nhà trường. Tại bữa cơm trưa mọi người có cùng nhau uống hết 12 chai bia và 3 chai rượu mạnh.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, bữa tiệc bắt đầu tàn và mọi người ra về, chỉ còn lại TS Bùi Quang Tín cùng PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu phó Nhà trường ở lại tiếp tục ngồi nói chuyện. Khoảng 17 giờ, ông Trần Việt Dũng (chủ nhà) do có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và có dặn hai ông Trung và Tín nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Khoảng 20 phút sau, khi ông Dũng đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông Trung báo ông Bùi Quang Tín đã tử vong và lập tức quay xe về ngay.

Khi ông Dũng quay trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực TS Bùi Quang Tín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Theo thông tin mà chúng tôi có được từ người dân tại khu chung cư, vị trí TS Tín rơi thường được bố trí làm khu giặt phơi và để rác, lan can chỗ này cao đến trên ngực người lớn, lại có thêm một gờ bê tông cao nên chuyện đứng đó trượt chân té là rất khó xảy ra.

Trước cái chết đầy bất ngờ của chồng mình trong khi tâm trạng của chồng ngày thường vẫn rất vui vẻ và thoải mái, bà Nguyễn Thanh Bích- vợ của TS Bùi Quang Tín đã có đơn tường trình gửi cơ quan CSĐT tiến hành điều tra cái chết bất thường của chồng mình. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm