Vụ ô tô lao xuống vịnh Hạ Long: Cần làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của đơn vị thi công

Trước đó báo GD&TĐ thông tin, khoảng 21h ngày 10/7, anh Trần Tuấn Anh (37 tuổi, trú tại P.Nghĩa Tân, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển ô tô, trên xe chở 4 người khác. Khi đi tới nút giao giữa đường Lê Thanh Nghị với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) thì bất ngờ xe bị mất lái, lao sang làn đường ngược chiều, rồi rơi xuống biển khiến 4 người tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế Trần Tuấn Anh không thuộc đường, sử dụng rượu bia khi lái xe; đồng thời gặp phải mưa giông, hạn chế tầm nhìn, thiếu quan sát khi vào khúc đường cong đã đi sang đường ngược chiều.

Vụ ô tô lao xuống vịnh Hạ Long: Cần làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của đơn vị thi công ảnh 1
Vụ tai nan thương tâm khiến 4 người tử vong

Qua điều tra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận định, việc đơn vị thi công không lắp đặt biển cảnh báo, không có dây phản quang và không bố trí nhân viên điều tiết giao thông tại đoạn đường đang thi công cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra vụ việc thương tâm trên.

Ngày 20/7, thông tin trên Tuổi Trẻ, Ủy ban ATGT Quốc gia kiến nghị phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án làm đường trong vụ ôtô lao xuống biển ở Hạ Long làm 4 người chết.

Bên cạnh đó, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm đơn vị thi công, tư vấn giám sát dự án đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đối với việc xây dựng và thực hiện phương án bảo đảm an toàn giao thông trong điều kiện vừa thi công, vừa khai thác; việc không tổ chức cảnh giới, cảnh báo, rào chắn phần phía giáp biển, không có tín hiệu phản quang giúp lái xe dễ nhận biết trong đêm tối… để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Đồng thời cần phải xem xét trách nhiệm liên quan đối với chủ đầu tư của dự án, các cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long trong việc chưa kịp thời kiểm tra, phát hiện và yêu cầu đơn vị thi công thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại dự án.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.