Vụ nổ tàu cá ở Phú Quốc: Tìm thấy 2 thi thể

Đại tá Nguyễn Văn Ba, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Cảnh sát biển cho biết, đã vớt được thi thể của 2 trong số 3 ngư dân mất tích trong vụ nổ tàu cá ở vùng biển Phú Quốc chiều 24/6.
Vụ nổ tàu cá ở Phú Quốc: Tìm thấy 2 thi thể

Vu no tau ca o Phu Quoc: Tim thay 2 thi the - Anh 1

Ngư dân bị thương trong vụ nổ được đưa đi cấp cứu

Sau gần 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, vào lúc 10h15 ngày 26/6, đội thợ lặn đã phát hiện 2 thi thể bị mắc kẹt trong tàu cá CM 98984TS của ngư dân Cà Mau bị nổ chìm trước đó.

Lực lượng Cảnh sát biển và thợ lặn có mặt tại hiện trường đã trục vớt các thi thể của ngư dân gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu.

Công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm ngư dân mất tích còn lại vẫn đang được tiếp tục. Cơ quan chức năng đã xác định được tên tuổi các nạn nhân mất tích gồm: Dương Văn Cường (1969), Trần Văn Đen (1969), Nguyễn Văn Tửng (1978), cả 3 đều thường trú tại Trần Văn Thời, Cà Mau.

2 thi thể nói trên hiện vẫn chưa xác định được danh tính.

4 trong số 7 nạn nhân được cứu vớt, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc trước đó đã qua cơn nguy kịch.

Theo VietnamNet
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.