Vụ máy bay Flydubai rơi ở Nga: Tai nạn do hạ cánh lúc trời mưa gió lớn

Chiếc máy bay của hãng Flydubai đã quệt đuôi xuống đất khi tìm cách hạ cánh lần thứ hai khi trời mưa gió lớn và tầm nhìn hạn chế dẫn đến tai nạn.
Vụ máy bay Flydubai rơi ở Nga: Tai nạn do hạ cánh lúc trời mưa gió lớn

Thông tin trên được một nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chia sẻ với hãng tin RIA Novostia.

vu may bay flydubai roi o nga: tai nan do ha canh luc troi mua gio lon hinh 0
Một chiếc máy bay của hãng Flydubai. Ảnh Sputnik News

“Theo những thông tin sơ bộ, khi hạ cánh lần thứ 2, đuôi chiếc máy bay đã quệt đất”, nguồn tin này nói và cho biết thêm, tại thời điểm hạ cánh, trời mưa rất to và tầm nhìn bị hạn chế. Một nguồn tin từ sân bay cho biết, lúc đó, gió tại sân bay thổi với tốc độ hơn 60km/h.

Hiện có khoảng trên 700 nhân viên cứu hộ cùng 100 xe đặc dụng đang làm nhiệm vụ tại sân bay Rostov-on-Don.

Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã tiến hành một cuộc họp đặc biệt và ra lệnh điều động mọi nguồn lực của bộ cũng như tại địa phương đến hiện trường giải quyết vụ tai nạn .

Ủy ban Điều tra Trung ương Nga cũng đã quyết định tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Người phát ngôn Ủy ban Vladimir Markin cho biết: vụ việc này được điều tra theo điều luật về “vi phạm an toàn vận tải và hoạt động vận tải hàng không”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi lời chia buồn đến thân nhân những người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: “Tổng thống Nga gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người bị mất người thân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 tại Rostov-on-Don”.

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ tốt nhất cho những thân nhân các nạn nhân vụ tai nạn./.

Theo vov.vn
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.