Vụ lùm xùm bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó ở Thanh Hoá: Dừng tổ chức thi tuyển

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên quan vụ "lùm xùm" quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá), huyện quyết dừng tổ chức thi tuyển.
Nguồn bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Mầm non Minh Sơn bị tố không đủ điều kiện. (Ảnh: Internet)
Nguồn bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Mầm non Minh Sơn bị tố không đủ điều kiện. (Ảnh: Internet)

Ngày 17/9, trả lời PV GD&TĐ, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn xác nhận không diễn ra việc thi đối với nguồn bổ nhiệm hiệu trưởng và hiệu phó trong ngày 15/9.

“Sáng 15/9 không diễn ra việc thi, trước đó cũng không lên phương án thi. Trong ngày, Thường trực Huyện uỷ nghe Ban tổ chức báo cáo, rà soát lại công tác tham mưu, rà soát lại hồ sơ, thông báo lịch tới anh em”, ông Trung thông tin.

Ông Trung cho biết, các bước phải được tham mưu đúng, tuần tự. Quy trình bổ nhiệm sẽ vẫn thực hiện theo quy chế của Huyện uỷ đưa ra trước đó là thi đối với nguồn bổ nhiệm hiệu trưởng và không thi đối với nguồn bổ nhiệm hiệu phó.

Cũng theo ông Trung, Huyện đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và đang giao cho Uỷ ban giải trình, làm rõ.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đã thông tin, quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng, hiệu phó khối mầm non trên địa bàn huyện Triệu Sơn khiến nhiều giáo viên bức xúc. Cụ thể, trong đơn gửi cơ quan chức năng, giáo viên tố việc ưu ái người nhà lãnh đạo, một số nhân sự không đủ điều kiện vẫn đưa vào nguồn bổ nhiệm, không lựa chọn người có thành tích từ cao xuống thấp...

Đáng nói, dù không xây dựng phương án thi và quy chế trong Quyết định 1116 của Huyện uỷ Triệu Sơn quy định chỉ diễn ra thi đối với nguồn bổ nhiệm hiệu trưởng và không thi đối với nguồn bổ nhiệm hiệu phó, thế nhưng ngay sau buổi làm việc với báo chí về đơn tố cáo, lãnh đạo huyện này bất ngờ “quay xe” từ xét sang thi đối với nguồn bổ nhiệm hiệu phó.

Ngày 14/9, trả lời PV GD&TĐ, Bí thư Huyện uỷ Triệu Sơn Lê Văn Tuấn khẳng định, quy chế là thế nhưng thấy cần thiết phải thi để nắm được năng lực thì sẽ không thực hiện theo quy chế, việc thi vẫn sẽ diễn ra trong ngày 15/9.