Vụ lật ghe trên sông Thu Bồn: Mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân

Vụ lật ghe trên sông Thu Bồn: Mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân

Trao đổi với báo GD&TĐ, Thượng tá Trần Công Tiết - Trưởng phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, trực tiếp chỉ huy các lực lượng cứu hộ tại hiện trường cho biết, hiện đã huy động rất nhiều lực lượng gồm: Bộ đội biên phòng tỉnh, công an, lực lượng các phường ở TP Hội An, huyện Duy Xuyên, cùng người dân.

“Để phân chia các khu vực tìm kiếm sớm, bộ đội biên phòng tỉnh đã huy động các ngư dân sử dụng tàu thuyền lớn, để tìm kiếm từ khu vực cầu Cửa Đại đi ngược về sông Thu Bồn. UBND TP Hội An cũng huy động các xã vùng ven sử dụng ghe, câu kiều tìm ở phía Hội An”, Thượng tá Tiết nói.

Thượng tá Tiết cũng cho hay, đoạn sông thuộc khu vực huyện Duy Xuyên thì triển khai lực lượng tìm kiếm ở hướng xã Duy Nghĩa, Duy Hải. Còn lực lượng nòng cốt của công an, cùng tàu thuyền lớn của các ngư dân thì tìm kiếm tại khu vực nơi ghe bị chìm.

Vụ lật ghe trên sông Thu Bồn: Mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân ảnh 1
Mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Cũng theo Thượng tá Tiết, hiện lực lượng chức năng cũng thông báo cho các xã vùng ven để thông báo cho người dân đánh bắt xung quanh quan sát tìm kiếm.

Cũng trong sáng 9/5, UBND xã Duy Nghĩa ủng hộ mỗi gia đình có nạn nhân mất tích 3 triệu đồng, UBMTTQ huyện Duy Xuyên ủng hộ mỗi gia đình có nạn nhân mất tích 5 triệu đồng, một doanh nghiệp trên địa bàn cũng ủng hộ gia đình có nạn nhân tử vong 4 triệu đồng.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.