Vụ hai PGĐ sở đánh nhau: Sắp có quyết định hình thức kỷ luật

Ngày 2/11, ông Nguyễn Văn Thành- Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước - cho biết: Liên quan đến vụ việc xô xát giữa hai phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước khi đi hát karaoke, Ban Cán sự Đảng tuần tới sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật ông Bùi Quốc Khánh - phó giám đốc Sở ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung- phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước.
Hai phó giám đốc Sở Nội vụ- Ngoại vụ tỉnh Bình Phước trong lần trả lời Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 21-8.
Hai phó giám đốc Sở Nội vụ- Ngoại vụ tỉnh Bình Phước trong lần trả lời Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 21-8.

Ông Thành cũng khẳng định: “Hiện tại Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, UBKT Tỉnh ủy chưa có bất kỳ hình thức xử lý kỷ luật nào đối với hai phó giám đốc trên như một tờ báo đưa tin. Về hình thức kỷ luật mới chỉ là đề xuất của đoàn kiểm tra, theo đó đề xuất kỷ luật khiển trách ông Chung, cảnh cáo ông Khánh.

Trong tuần tới khi Ban cán sự Đảng họp và thống nhất hình thức kỷ luật về mặt chính quyền. Sau đó Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ báo cáo cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét về mặt Đảng. 

Tôi khẳng định hiện chưa có quyết định kỷ luật nào đối với hai phó giám đốc này, bởi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tuần tới mới họp xem xét hình thức kỷ luật”.

Cùng ngày, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cho biết sau phản ánh của Báo Pháp Luật TP.HCM, Thường trực Tỉnh ủy trước đó đã giao UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với hai phó giám đốc trên. 

Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra vừa có báo cáo và đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách ông Chung, cảnh cáo ông Khánh. Tuy nhiên đây mới chỉ là đề xuất, hiện Tỉnh ủy đã giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh họp xem xét hình thức kỷ luật về chính quyền trước, về mặt Đảng sau đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét. 

“Hiện tại hai phó giám đốc Sở này đã công tác trở lại bình thường sau khi hết thời hạn đình chỉ”- vị này thông tin.

Sáng 2/11, trao đổi với PV, ông Bùi Quốc Khánh - Phó giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Bình Phước cho biết: “Hiện tại tôi vẫn công tác bình thường, tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về quyết định kỷ luật của UBKT Tỉnh ủy. Bởi hiện tại các cơ quan của tỉnh vẫn mới chỉ họp để xem xét kỷ luật. Hiện tại tôi rất buồn vì sự việc đáng tiếc xảy ra”.

Như Báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó ngày 25-8, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai tháng đối với ông Bùi Quốc Khánh - phó giám đốc Sở ngoại vụ và ông Phạm Thành Chung - phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước.

Vào ngày 21-8, trao đổi với PV, ông Bùi Quốc Khánh và ông Phạm Thành Chung cũng phân trần: “Vụ việc do mọi người hiểu lầm thôi, chỉ lỡ tay làm rớt ly bia chứ không phải đánh nhau”. Ông Khánh nhìn nhận: “Tôi thật lòng tự kiểm điểm bản thân, xem đây là bài học kinh nghiệm nhớ đời trong ứng xử, giao tiếp. Tôi cũng thành tâm mong muốn được sự thông cảm và thấu hiểu của cấp trên, đồng nghiệp, anh em, bạn bè”.

Ông Phạm Thành Chung thì cho biết: “Tôi được giám đốc Sở phân công chủ trì một buổi lễ bế giảng lớp chuyên viên chính. Sau khi lễ bế giảng xong, tôi cùng các đồng chí trong ban giám đốc Sở và một số anh em trong ban cán sự lớp cùng các thầy cô đi dùng cơm trưa tại nhà hàng… 

Trong lúc anh em đang vui vẻ thì thấy ông Khánh từ ngoài đi vào mời khách trong phòng và đến bàn tôi ngồi. Tôi đứng dậy cụng ly thì đột nhiên ông Khánh dùng hai tay chụp vào vai tôi, bất ngờ ly bia ông Khánh cầm trên tay va vào đầu tôi làm chảy máu. 

Thấy vậy anh em trong phòng tưởng đánh nhau nên can ngăn và đưa ông Khánh ra khỏi phòng. Sau sự việc đó (lúc đó mới gần 1 giờ 30 chiều ngày 11-8) tất cả anh em trong phòng giải tán đi về. Tôi chỉ bị thương nhẹ ở đầu thôi, do chảy máu nên anh em tưởng nặng đưa đi cấp cứu. 

Ngày hôm sau anh Khánh có đến xin lỗi tôi, hai anh em bắt tay nhau vui vẻ. Qua sự việc này, tôi đã có tường trình xin kiểm điểm rút kinh nghiệm. Thực sự tôi không có lỗi gì”.

Cho rằng báo cáo của hai ông không đầy đủ bản chất, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu hai phó giám đốc này phải báo cáo lại, đồng thời giao Đoàn kiểm tra làm rõ các vi phạm.

Theo plo