Voi rừng xuất hiện tại nương ngô của người dân ở Sơn La

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong lúc đi làm đồng, người dân xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La phát hiện 1 con voi rừng đang di chuyển giữa nương ngô.
Người dân đi làm nương phát hiện voi ở bản Nong Tầu Thái, xã Phiêng Cằm. (Ảnh cắt từ clip do người dân quay lại).
Người dân đi làm nương phát hiện voi ở bản Nong Tầu Thái, xã Phiêng Cằm. (Ảnh cắt từ clip do người dân quay lại).

Ngày 6/9, ở bản Nong Tầu Thái, xã Phiêng Cằm, người dân phát hiện 1 con voi rừng giẫm nát 1 số diện tích nương ngô. Sau đó, con voi đã di chuyển sang địa bàn xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã (Sơn La).

Ông Cầm Văn Bun, Chủ tịch UBND xã Phiêng Cằm xác nhận: "Trên địa bàn xã vừa xuất hiện 1 con voi phá hoại ngô của bà con. Người dân đi làm nương phát hiện vụ việc này. Sau đó, chúng tôi đã gửi văn bản đến 19 bản thuộc xã, hướng dẫn người dân cách xua đuổi voi và chủ động bảo vệ tài sản cũng như tính mạng".

Theo ông Bun, xã đã cảnh báo bà con không dùng các vũ khí tấn công, trêu chọc, lại gần dẫn đến kích thích voi hung dữ. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân khi gặp hay nhìn thấy voi thì báo ngay cho Ban quản lý của bản, UBND xã để nắm tình hình và có phương án xử lý kịp thời.

Nhiều người dân bản Nong Tầu Thái, xã Phiêng Cằm cho rằng, con voi xuất hiện lần này chính là con voi vẫn thường xuyên về huyện Sông Mã trong những năm vừa qua.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.