Vợ và con trai thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị bắt

Giới chức an ninh Lebanon thông báo quân đội nước này bắt một người vợ cùng một con trai của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
Vợ và con trai thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị bắt
Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ được cho là thủ lĩnh lực lượng phiến quân Hồi giáo ISIS. Ảnh: AP.

Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh lực lượng Nhà nước Hồi giáo. Ảnh: AP.

Người phụ nữ được các quan chức an ninh Beirut mô tả là một trong số những người vợ của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), RT cho hay. Tuy nhiên, họ không cung cấp chi tiết về tên cũng như quốc tịch của người này.

Quân đội Lebanon bắt được vợ và con trai Baghdadi nhờ phối hợp với "tình báo nước ngoài". Quân đội sau đó áp giải hai người này tới Bộ Quốc phòng Lebanon ở thủ đô Beirut, nhật báo Safir cho biết thêm.

Abu Bakr al-Baghdadi sinh năm 1971 tại Iraq, tham gia lực lượng nổi dậy năm 2003 khi chính quyền Tổng thống Saddam Hussein bị lật đổ. 

Đến năm 2010, al-Baghdadi trở thành thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo (IS) và biến nó từ một chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda thành một lực lượng độc lập, hùng mạnh.

Al-Baghdadi còn là một kẻ lập chiến lược sắc sảo, gây quỹ hiệu quả và một kẻ sát nhân tàn nhẫn. Mỹ từng treo thưởng 10 triệu USD cho người lấy được đầu tên này.

Các quan chức Iraq tuyên bố al-Baghdadi "bị thương nặng" trong một đợt không kích tại thị trấn al-Qaim, Iraq, hôm 8/11. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khi đó cho biết họ không có thông tin nào để "xác thực báo cáo từ phía Baghdad về việc Baghdadi bị thương hoặc bị tiêu diệt".

Theo vnexpress.net
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.