Vợ chồng "bắt tay" làm giả hàng nghìn bộ hồ sơ xin việc

GD&TĐ - Ngày 14/3, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Công an thị xã Bến Cát đã tạm giữ đối tượng Võ Hoàng Lảm (28 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan chức năng, qua công tác nắm tình hình, mới đây, Công an thị xã Bến Cát đã bắt quả tang đối tượng Lảm đang có hành vi bán Hồ sơ xin việc giả cho một nam thanh niên tên Thạch Văn Hiếu (26 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Cà Mau) tại địa bàn phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát).

Khám xét nơi ở đối tượng Lảm, lực lượng công an phát hiện và thu giữ 8 con dấu đỏ và dấu tên các loại; 2 chứng chỉ nghề cùng 7 bản phôtô công chứng văn bằng, chứng chỉ; hơn 1.000 tờ Giấy khám sức khỏe, Đơn xin việc, Sơ yếu lý lịch, Sổ Hộ khẩu có chữ ký, đóng mộc dấu đỏ của các cơ quan, tổ chức cùng các tang vật khác có liên quan.

Làm việc với cơ quan điều tra, Lảm khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đối tượng cùng vợ là Thị Ngọc Hai (25 tuổi, ngụ tại tỉnh Kiên Giang) bàn nhau làm giả các giấy tờ để bán kiếm lời.

Đối tượng Võ Hoàng Lảm làm việc với cơ quan chức năng.
Đối tượng Võ Hoàng Lảm làm việc với cơ quan chức năng.

Để thực hiện kế hoạch, Hai đặt mua dấu tên và con dấu giả trên mạng xã hội. Sau đó, Hai đăng tin nhận làm giấy tờ, hồ sơ xin việc giả qua mạng xã hội. Khi có khách, Hai yêu cầu cung cấp thông tin, hình ảnh cá nhân rồi tự ký tên, đóng dấu vào hồ sơ xin việc giả và đưa cho Lảm đem đi giao cho người khách với giá 250.000 đến 300.000/bộ.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát đang truy tìm đối tượng Thạch Văn Hiếu để xử lý. Theo đó, vào khoảng giữa tháng 2/2022, Hiếu liên hệ với đối tượng Hai đặt vấn đề tìm kiếm khách hàng có nhu cầu cần hồ sơ xin việc để giới thiệu cho Hai thì được Hai đồng ý.

Sau đó, Hiếu lập trang mạng xã hội Làm hồ sơ để tìm kiếm khách. Khi có khách liên hệ, Hiếu sẽ gửi thông tin của khách cho Hai làm các hồ sơ, giấy tờ giả sau đó Hiếu bán lại với giá 450.000/bộ.

Tang vật của vụ án bị cơ quan chức năng thu giữ.
Tang vật của vụ án bị cơ quan chức năng thu giữ.

Cơ quan CSĐT đã tạm giữ đối tượng Lảm, riêng đối tượng Thị Ngọc Hai được cho tại ngoại để điều tra vì đang nuôi con nhỏ. Riêng đối tượng Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an thị xã Bến Cát thông báo cá nhân, tổ chức có thông tin hoặc biết đối tượng Hiếu ở đâu vui lòng liên hệ Cơ quan công an để phối hợp giải quyết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ