Vợ chồng Angelina Jolie- Brad Pitt sẽ nhận con nuôi người Syria

Cặp đôi vàng của Hollywood Angelina Jolie-Brad Pitt sẽ nhận thêm một trẻ mồ côi ở Syria làm con nuôi, nâng tổng số con của họ lên thành sáu người.
Gia đình Angelina Jolie-Brad Pitt. (Nguồn: Getty Images)
Gia đình Angelina Jolie-Brad Pitt. (Nguồn: Getty Images)

Nữ diễn viên đã gặp mặt ba anh em mồ côi người Syria sau khi cha chúng bị bắt đi còn mẹ đã chết trong một vụ đánh bom.

Vốn là Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, ban đầu Angelina Jolie định nhận nuôi cả ba anh em và đề cập tới điều này trong chuyến bay về nhà, nhưng Brad đã ngăn cản vì các con họ sẽ khó thích nghi nhanh với thay đổi đột ngột trong gia đình. Từ sáu đứa trẻ lên chín là quá nhiều, nhưng cô đã hứa sẽ nhận nuôi một trong số đó.

Cặp đôi đã có sáu con, trong đó có ba con ruột Shiloh 8 tuổi, cặp song sinh Knox và Vivienne, ba con nuôi là Maddox (gốc Campuchia), Pax Thien (Việt Nam) và Zahara (Ethiopie).

Angelina Jolie đã thăm các trại tị nạn sáu lần và hiểu rõ tình cảnh tại đây. Cô nhấn mạnh rằng thế giới cần cứu lấy thế hệ trẻ em Syria bị mất mát, cô lập trong thảm họa. Trước đó, Brad Pitt bác bỏ tin đồn đang có ý định nhận nuôi một trẻ Syria.

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar sẽ không thể sinh thêm con do đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng để ngăn ngừa ung thư. Một người bạn cho biết có khả năng cô sẽ thực hiện thủ tục nhận nuôi vào cuối mùa Hè này. "Có thêm một người trong bữa ăn tối là điều khiến cô ấy hạnh phúc." Cả hai rất bận nhưng đã cố gắng sắp xếp lịch để viếng thăm Syria./.

Theo Vietnam Plus
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.