Vợ 'cao tay' tuyệt đối không giữ chồng bằng cách này

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phụ nữ khi lấy chồng ai cũng mong hôn nhân tốt đẹp. Thế nhưng, để duy trì hạnh phúc, phụ nữ đôi khi lại hành động sai, dẫn đến kết quả làm chồng chán nản hoặc thất vọng.
Tân trang nhan sắc chưa hẳn là cách hay để giữ chồng như chị em vẫn tưởng (hình minh họa)
Tân trang nhan sắc chưa hẳn là cách hay để giữ chồng như chị em vẫn tưởng (hình minh họa)

Một người phụ nữ khôn ngoan hỗ trợ và truyền cảm hứng cho chồng để vượt qua khó khăn, chinh phục các thử thách mới, chứ không phải là nơi để anh ta rên rỉ vì thất bại.

Dưới đây là những lỗi sai mà có thể vô tình nhiều phụ nữ đã mắc phải dù cô ấy rất mong muốn tạo dựng một hôn nhân tốt đẹp. Hãy cùng tham khảo để tránh nhé.

Chạy đua tân trang nhan sắc

Một ngày đẹp trời, cô bạn thân rỉ tai "trông cậu như thế kia chồng cậu lại chẳng chán. Đi tân trang sắc đẹp đi". Thế là tá hỏa đôn đáo chạy bằng được cho ra số tiền cần có để tân trang nhan sắc.

Nhiều người phụ nữ nghe lời khuyên này đã giấu chồng đi nâng chỗ này, sửa chỗ kia và điều bất ngờ họ nhận được là chồng các chị không hề hào hứng với sự thay đổi đó. Bởi vậy mặc dù tốn kém về tiền bạc lại chịu đau đớn nhưng chồng lại tỏ ra thờ ơ, thậm chí không còn muốn gần gũi với vợ.

Như vậy, không hẳn anh chồng chê bai nhan sắc của vợ, mà đằng sau đó là nhiều thứ khác mà chị em lại không để tâm tìm hiểu. Một số đàn ông dị ứng trước những vẻ đẹp nhân tạo, điều họ mong muốn là vợ hãy là chính mình, chứ không phải cố gắng trở thành ai khác từ bên trong, lẫn bên ngoài.

Nhất mực nghe lời chồng

Mặc dù bị kiểm soát là đi đâu, làm gì, ăn mặc như thế nào... nhưng một số bà vợ lại có xu hướng vui mừng điều đó vì cho rằng đó là sự quan tâm của chồng, rằng anh ấy đang sợ mất mình.

Nhiều chị em chiều chồng hoặc nhất nhất muốn làm đẹp lòng chồng nên hễ chồng nói gì là nghe theo. Chồng thích váy hoa là cứ thế diện váy hoa. Chồng thích váy dài thì nhất định chỉ may một loạt váy dài. Chồng thích tóc thẳng là chẳng bao giờ dám làm xoăn….

Cuối cùng những cô vợ cứ thế mà răm rắp nghe theo lời chồng và rồi một ngày lại ân hận, tấm tức vì chồng theo người khác.

"Tôi đã hết lòng vì anh, nghe theo lời anh mọi thứ mà anh lại phản bội tôi?", khi cô vợ hỏi thế và anh chồng đáp rằng: "Vì tôi thấy chán cô lắm rồi. Lúc nào cũng như một cái máy nghe theo tất cả".

Như vậy đó, thế nên chị em đừng bao giờ để chồng có thể hoàn toàn kiểm soát bạn theo cách này hay cách khác. Đừng làm con rối để cho chồng giật dây. Sau đó anh ta lại không hề trân trọng việc bạn đã nỗ lực như thế nào.

Ôm đồm tất cả

Nhiều phụ nữ gồng lên để lo cho gia đình chồng, giải quyết những khó khăn của chồng, cố gắng làm một bà mẹ cái gì cũng biết. Khi chồng gặp khó khăn không phải cứ lúc nào cũng cố gắng giải quyết mọi rắc rối giúp chồng đã là việc tốt.

Cuối cùng khi quá mệt mỏi bạn lại trở nên cáu gắt, mệt mỏi quá trở nên bù xù, chả còn hơi đâu mà trau chuốt bản thân. Việc gì cũng đến tay khiến bản thân không còn cảm xúc khi gần gũi chồng.

Hơn thế, các ông chồng lại rút vào hậu trường vì nghĩ rằng vợ mình việc gì cũng làm được để cho vợ lo hết. Thế nên chả thể hiện đúng bản chất đàn ông. Cuối cùng, chính anh ta lại không cảm thấy vui vì điều đó khi cảm thấy mình vô giá trị. Thế là mối quan hệ mà trong đó đôi bên không hài lòng về nhau.

Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.