Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vợ Bùi Văn Công có những dấu hiệu bất thường khiến điều tra viên nghi ngờ

23/03/2019, 06:58 GMT+7 | Pháp luật

Bị can nữ duy nhất bị khởi tố, bắt giam trong vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) là Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, trú ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công).

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho VTC News biết, Thu biết sự việc, chứng kiến sự việc nhưng không tố giác tội phạm.

Về nhân thân của Thu, tin từ báo Bảo vệ pháp luật cho hay, do bị bệnh tim bẩm sinh nên Thu không lấy chồng. Vài năm trước, Thu gặp Bùi Văn Công - một gã lái xe, nghiện ngập, và hai người sống chung mà không có con. Bị can Thu làm công việc lặt vặt như dọn dẹp phòng nghỉ khách sạn.

An ninh Thủ đô dẫn thông tin từ một điều tra viên của vụ án cho biết, trong quá trình phá án, các trinh sát và điều tra viên đã đặt nghi vấn về Bùi Thị Kim Thu vì người đàn bà này có những dấu hiệu bất thường.

Ban đầu, Thu được cho là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ D., sau đó, thị còn "đưa đẩy nhiều thông tin với hàng xóm để làm phức tạp vấn đề cũng như hướng điều tra của cơ quan công an".

Vợ Bùi Văn Công có những dấu hiệu bất thường khiến điều tra viên nghi ngờ - Ảnh 1.

Vợ chồng Thu và Công. Ảnh: Tiền phong

Theo báo Bảo vệ pháp luật, Bùi Thị Kim Thu biết việc Công và đồng bọn giam giữ nữ sinh D. trên thùng xe tải của Công, sau đó chúng đưa nạn nhân vào nhà Công để tiếp tục giở trò đồi bại. Thu đã biết ít nhất 2 lần việc chồng và các đối tượng kia giở trò đồi bại với D., nhưng không những không can ngăn mà còn tung hỏa mù gây khó khăn cho công an.

Thu đã đồng lõa với Công và các đối tượng còn lại khi giả vờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nữ sinh. Thậm chí, thị còn chủ động gặp gỡ một số phóng viên để cung cấp thông tin sự việc.

  •  

Nguồn trên còn đăng tải 1 clip do bạn đọc cung cấp ghi lại thời điểm Thu kể với mọi người việc phát hiện thi thể nữ sinh trong căn nhà hoang.

"Em cũng hay vào facebook. Từ hôm 30 đến nay em bận, em không vào facebook được nữa, thế nên là không biết đăng tin tìm người... Nằm ở chuồng lợn... Mặc mỗi quần lót với áo thôi, còn quần dài không thấy, dép cũng không có.

Không biết là nó có vứt xa ra ở chỗ nào ở đấy không, nhưng chỗ nằm thì không thấy", Thu trả lời một số người trong clip, về thời điểm thi thể D. được phát hiện.

Theo Tổ quốc

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm