Vợ Bill Gates ẩn ý hé lộ nguyên nhân ly hôn

GD&TĐ - Vợ chồng tỷ phú Bill Gates mới đây đã đưa ra thông báo về việc chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài gần 30 năm của mình.

Vợ chồng Bill Gates thông báo ly hôn.
Vợ chồng Bill Gates thông báo ly hôn.

Mới đây, người đồng sáng lập hãng Microsoft Bill Gates đưa ra tuyên bố cho biết ông và người vợ của mình là bà Melinda Gates, đã chọn kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm chung sống.

Cặp đôi không có thỏa thuận tiền hôn nhân để giúp họ phân chia tài sản - bao gồm tài sản ở 5 bang, một chiếc máy bay riêng, một bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc và một đội xe sang.

Con gái lớn của cặp vợ chồng tiết lộ gia đình họ đã trải qua một "khoảng thời gian đầy thử thách".

Jennifer Gates, 25 tuổi, đã lên tiếng về vụ ly hôn của bố mẹ trên Instagram: "Tôi vẫn đang học cách hỗ trợ tốt nhất cho quá trình và cảm xúc của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình vào lúc này và rất biết ơn vì đã có không gian để làm vậy."

Jennifer là con cả trong số 3 người con của Bill và Melinda, tiếp đến là con trai Rory 21 tuổi và con gái Phoebe 18 tuổi.

Trước đó, Bill và Melinda đều đăng cùng một tuyên bố chung về cuộc ly hôn của họ trên Twitter, trong đó có nội dung: "Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng như như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Hai người cho biết họ sẽ cùng nhau tiếp tục công việc liên quan đến Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000, đồng thời yêu cầu có “không gian và sự riêng tư cho gia đình chúng tôi khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới”.

Quỹ từ thiện mà gia đình Gates thành lập hơn 2 thập kỷ trước được cho là quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Họ tự coi mình là một “tổ chức phi lợi nhuận chống lại đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên toàn thế giới”.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi cặp đôi xuất hiện lần cuối trước công chúng, tại một sự kiện dành cho nhân viên y tế.

Bill đã là một tỷ phú, ông kết hôn với Melinda vào đầu những năm 1994. Ông thành lập Microsoft vào năm 1975 và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 1987 ở tuổi 31.

Mối tình lãng mạn của cặp đôi bắt đầu sau khi họ ngồi cạnh nhau trong một bữa tối công việc ở thành phố New York. Theo Melinda, họ đã "nói chuyện trong bữa tối hôm đó" và cô ấy có thể "cảm thấy anh ấy quan tâm", và vài ngày sau khi họ tình cờ gặp nhau ở bãi đậu xe của công ty, anh ấy đã rủ cô ấy đi chơi - mặc dù lời đề nghị ban đầu của anh ấy không phải là theo tiêu chuẩn của cô ấy.

Theo các cuộc phỏng vấn trước đó của Melinda, thậm chí còn đưa ra một danh sách những ưu và khuyết điểm cho hôn nhân trên bảng trắng.

Lý do đằng sau cuộc chia tay của họ sau gần 30 năm chung sống vẫn còn là một bí ẩn nhưng Melinda trước đó đã cho rằng chồng cô gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.