Vì sao Bill Gates không hứng thú với Bitcoin?

GD&TĐ - Người đồng sáng lập hãng Microsoft, tỷ phú Bill Gates dường như không phải là người thích thú với tiền điện tử Bitcoin. Mới đây ông đã nói về nguyên nhân vì sao không thích đầu tư vào loại tiền này.

Tỷ phú Bill Gates.
Tỷ phú Bill Gates.

Trong một cuộc trò chuyện trực tiếp trên mạng xã hội Clubhouse với người dẫn chương trình Andrew Sorkin, Bill Gates tự gọi mình là “người hoài nghi Bitcoin” và nói rằng ông không đầu tư vào tiền điện tử này vì nó không tốt cho môi trường.

“Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn cho mỗi giao dịch so với bất kỳ phương pháp nào khác mà nhân loại biết đến. Vì vậy, nó không giống như một thứ có lợi cho môi trường” – ông Gates giải thích: “Nếu đó là điện làm từ năng lượng sạch và không lấn át các mục đích khác thì nó mới được coi là ổn. Tôi không thấy các chủ đề này có liên quan chặt chẽ với nhau, thậm chí bạn có thể gọi tôi là một người hoài nghi Bitcoin. Do đó, tôi không chọn nó để đầu tư”.

Bill Gates và vợ thành lập nên Tổ chức Bill & Melinda Gates nhằm tăng cường chăm sóc y tế và và giảm nghèo cùng cực trên toàn cầu, đồng thời chống lại các bệnh truyền nhiễm và tài trợ cho các chương trình tiêm chủng.

Trước đó, ông bình luận về những người chơi công nghệ giàu có say mê với Bitcoin rằng, “nếu bạn có ít tiền hơn Elon Musk, bạn nên cẩn thận. Elon có hàng tấn tiền và anh ấy rất sành sỏi, vì vậy tôi không lo lắng rằng Bitcoin của anh ấy sẽ ngẫu nhiên tăng hay giảm” – ông nói với hãng tin Bloomberg.

Bitcoin đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn vào cuối tuần này khi có thêm 700% giá trị trong 1 năm trước khi giảm trong vài ngày qua, xuống còn 44.286 USD. Trước khi đạt giá kỷ lục, tiền điện tử này đã có sự tăng trưởng bùng nổ do hoạt động gần đây của Elon Musk trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và những thứ khác.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo họ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử hồi tháng 1. Động thái này diễn ra sau khi công ty áp dụng chính sách đầu tư ủng hộ các tài sản dự trữ thay thế như tài sản kỹ thuật số, vàng miếng, các quỹ giao dịch hối đoái…

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.