Virus corona “cướp” hàng tỉ USD của các trường đại học Australia

Virus corona “cướp” hàng tỉ USD của các trường đại học Australia

Các trường ĐH hàng đầu Australia sẽ mất khoảng 2 tỉ USD riêng tiền học phí – theo ước tính sơ bộ ban đầu từ các nhà phân tích của công ty Standard & Poor’s (S&P).

Theo các hạn chế về du lịch mà Australia nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, những công dân không phải của Australia hay người thường trú đã ở Trung Quốc từ ngày 1/2 sẽ không được phép vào Australia.

Dịch bùng phát vào giữa năm học của Australia vốn bắt đầu từ tháng 2 và khi khoảng 165.000 SV Trung Quốc đã về nước ăn Tết.

“Tính toán của chúng tôi là chỉ riêng về thu phí GD bậc cao, chưa bao gồm đóng góp kinh tế lớn hơn từ SV đối với nhà ở, du lịch, tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ trong nước” - S&P nói trong một báo cáo.

SV nước ngoài là một dòng thu nhập thiết yếu cho các ĐH Australia và là một trong những nguồn thu nhập tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây.

Australia hiện là một trong 3 điểm đến hàng đầu cho SV nước ngoài trên toàn thế giới.

Đại diện SV nói với hãng tin AFP rằng nhiều người không thể quay trở lại đúng thời gian để bắt đầu kỳ học mới và sợ sẽ mất cả năm vì cách các khóa học được xây dựng.

Tuy nhiên, một số trường ĐH đã đưa ra các chính sách trong hoàn cảnh này, trong đó có việc hoàn trả học phí. ĐH Sydney đã gia hạn ngày cuối cùng SV phải quay lại trường là 30/3 – hơn 1 tháng sau khi các lớp lẽ ra phải bắt đầu - và cố gắng sắp xếp dạy học từ xa.

Các trường ĐH hàng đầu Australia dự kiến sẽ bị ảnh hưởng một cách không tương xứng, tuy nhiên ít nhất, lúc này họ có thể tạm thời chịu được những tổn thất.

Theo CNA

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.