Đón xuân Nhâm Dần, du khách sẽ được bước vào hành trình trải nghiệm kỳ thú khi thưởng thức 12 mâm cỗ Tết cổ truyền, tạo hình Hổ từ món cuốn Việt dài 20m hay chiêm ngưỡng show diễn thực cảnh Tinh Hoa Việt Nam…
Sự kiện tôn vinh “Tinh Hoa ẩm thực Việt” sẽ được diễn ra tại khu vực “Tinh hoa Việt Nam” - một trong những không gian văn hóa ấn tượng bậc nhất của siêu quần thể Phú Quốc United Center.
Tại đây, các món ăn cổ truyền mang “thương hiệu” của từng vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S sẽ được tái hiện sống động bởi các đầu bếp Vinpearl cùng 20 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu như: Nghệ nhân Lý Sanh; chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh; nghệ nhân Lê Thị Thiết; nghệ nhân Lê Công Hùng; nghệ nhân Mại Thị Trà...
Là điểm nhấn được đầu tư kỳ công trong sự kiện lần này, 12 mâm cỗ Tết cổ truyền của 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng các mâm cỗ Chay và Quốc cỗ với nhiều món ăn tiêu biểu như chả cốm ram, nem cuốn Hà Nội, chả phượng hoàng, cuốn Huế, giò heo tóc tiên, bánh hoa hồng… sẽ được trưng bày và quảng diễn đầy sống động. Điều này không chỉ giúp cho du khách chiêm ngưỡng “kho tàng” ẩm thực đa dạng mà còn được nếm thử tinh hoa mỹ vị của từng vùng miền.
Đặc biệt, 50 du khách may mắn nhất khi tham gia sự kiện sẽ có cơ hội được sát cánh cùng những nghệ nhân và đầu bếp của Vinpearl làm món cuốn hình hổ đặc sắc. Mỗi du khách sẽ được hướng dẫn cách cuốn bánh, khéo léo cắt từng phần bánh và sắp xếp vào 50 khuôn tạo thành hình hổ dũng mãnh, độc đáo.
Công trình “có 1-0-2” này dự kiến xác lập Kỷ lục Thế Giới về “Tạo hình hổ bằng món cuốn đầu tiên trên thế giới” hướng đến chào đón xuân Nhâm Dần sung túc, đầy ý nghĩa đang gần kề.
Bên cạnh hoạt động khám phá mỹ vị từ 12 mâm cỗ Tết cổ truyền hay tạo hình hổ bằng món cuốn, du khách còn có cơ hội tham gia giao lưu với các nghệ nhân hàng đầu, tìm hiểu sâu hơn nét đẹp và triết lý văn hóa ẩm thực của người Việt. Từ đó, khơi dậy và lan tỏa tình yêu với ẩm thực Việt.
Chuỗi hoạt động tại sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Việt” còn chinh phục thị giác và cảm xúc của du khách với các chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh nức tiếng của siêu quần thể Phú Quốc United Center như Sắc màu Venice, Tinh hoa Việt Nam hay ONCE.
Chia sẻ về sự kiện ý nghĩa này, nghệ nhân Lê Công Hùng, trưởng khoa Quản trị chế biến món ăn - trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết: “Sự kiện‘Tinh hoa ẩm thực Việt” do Vinpearl tổ chức thật sự là hoạt động ý nghĩa, góp phần tích cực quảng bá nền văn hóa ẩm thực đầy màu sắc và giàu tính sáng tạo của Việt Nam. Ẩm thực kết hợp cùng du lịch sẽ tạo nên cầu nối giúp lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ về di sản văn hóa Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế, qua đó gia tăng sức hút quốc gia”.
Là chuỗi khách sạn du lịch và giải trí quy mô bậc nhất Việt Nam, Vinpearl sở hữu hệ thống nhà hàng Việt đẳng cấp tại 43 cơ sở trên 17 tỉnh thành.
Trong nhiều năm qua Vinpearl luôn tiên phong giữ gìn và phát triển ẩm thực truyền thống, nâng tầm ẩm thực Việt đẳng cấp 5 sao. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, ẩm thực độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc như cuộc thi Bếp trưởng nghệ nhân, Lễ hội Phở....
Bên cạnh đó, các khu phố ẩm thực tại các điểm đến qui mô của thương hiệu du lịch hàng đầu Việt Nam luôn là điểm đến thu hút hàng triệu lượt du khách trải nghiệm như Làng ẩm thực Vinpearl Nha Trang hay phố ẩm thực Grand World Phú Quốc…
“Tinh hoa ẩm thực Việt” là hoạt động đánh dấu cột mốc Vinpearl chính thức vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực quốc gia. Đây là một trong những sự kiện thiết thực tiếp nối hành trình góp phần bảo tồn và khẳng định vị thế của nền văn hóa ẩm thực truyền thống một cách bền bỉ của thương hiệu du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí tầm cỡ khu vực.